Khám phá

Không phải sợ hãi khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, thực chất Ngọc Hoàng chỉ giả vờ núp sau bàn ngọc

Luôn "lù khù" trước Tôn Ngộ Không, thực chất Ngọc Hoàng Thượng Đế là nhân vật đáng gờm với tài phép vạn năng.

Tây Du Ký: So kè thực lực của năm vị nữ thần tiên khiến Tôn Ngộ Không phải cúi đầu e sợ / Những yêu quái pháp lực cao cường, khiến Tôn Ngộ Không khốn đốn

Phải chăng đằng sau Tôn Ngộ Không còn được một thế lực thần bí ngoài tam giới nâng đỡ vì vậy mà khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung Ngọc Hoàng mới không tiện "ra tay" mà phải nhờ đến Phật Tổ Như Lai?

Hóa ra, khi thiên nhãn của Ngọc Hoàng quét qua Hoa Quả Sơn đã nhìn thấy một người không thuộc tam giới, không phải người ở núi Ngũ Hành Sơn.

Tạo hình Ngọc Hoàng trong phim.

Tạo hình Ngọc Hoàng trong phim.

Chẳng qua muốn thử tài Ngộ Không cho vui chứ thực chất Ngọc Hoàng Thượng Đế là nhân vật mạnh nhất thiên đình.

Theo Đạo giáo, Ngọc Hoàng Thượng đế tôn hiệu "Cao Thiên Thượng Thánh Đại Từ Nhân Giả Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn Huyền Khung Cao Thượng Đế", là vị vua của Thiên đình, cai quản lục giới do Nguyên Thuỷ Thiên Tôn chỉ định làm vua.

Đứng sau hộ mệnh Đức Ngọc Hoàng gồm có: Hoàng Thiên Hậu Thổ, Tử Vi Đại Đế Ngọc Bệ Hạ, Câu Trần Đại Đế Ngọc Bệ Hạ, Trường Sinh Đại Đế, Tam Thanh Lão Tổ.

Thái Thượng Lão Quân giúp Đức Ngọc Hoàng Thượng đế chỉ đạo, điều hành công việc của Thiên đình và phân công nhiệm vụ cho các chúng tiên lo việc tam giới.

Ngoài ra, cần hiểu, Thái Thượng Lão Quân vốn dĩ khôn phải là thần tử của Ngọc Hoàng Đại Đế, ngược lại địa vị của Lão Quân còn cao hơn Ngọc Hoàng.

 

Đạo giáo tổng cộng có Tứ ngự: Ngọc Hoàng Đại Đế, Tử Vi Đại Đế, Câu Trần Đại Đế, Hậu Thổ Hoàng Địa.

Khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, Ngọc Hoàng Đại Đế phải mời Thái Thượng Lão Quân đến giúp.

Ngọc Hoàng và Vương Mẫu sống ở điện Linh Tiêu, nơi có nhiều Tiên, Thánh phục vụ và được các thiên tướng, thiên binh canh gác cẩn mật.

Ngọc Hoàng đứng đầu tất cả các thần, tiên, Thánh, Nhân có quyền lực tối cao với các quyền năng tự nhiên như mây mưa sấm chớp, nước lửa,...

Ngọc Hoàng có quyền ra lệnh cho các vị thần thực hiện các ý định của mình và đặc biệt, đây là người có toàn quyền xét phong cho các vị thần, hoặc xét phạt các thần tiên và thánh nhân.

 

Trong Tây Du Ký, Ngọc Hoàng là người có trong mình một nguồn sức mạnh tiềm tàng lớn nhất.

Khi Tôn Ngộ Không trộm gậy Như Ý từ Đông Hải, đại náo Diêm Phủ, mọi chuyện đều được bẩm báo tới Ngọc Hoàng.

Chứng tỏ Ngọc Hoàng nắm trong tay vô số quyền lực.

Về phía Ngọc Hoàng, khi Tôn Ngộ Không ngông cuồng đòi làm Ngọc Hoàng, Phật Tổ đã tiết lộ Ngọc Đế là người đã khổ công tu luyện 1750 kiếp.

Mỗi một kiếp là 129.600 năm cuối cùng tu thành mới được hưởng thụ phúc ấy. Tính ra tu vi của Ngọc Hoàng là hơn 2 triệu năm.

 

Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, Ngọc Hoàng đã triệu Quan Âm Bồ Tát và Phật Tổ Như Lai giúp sức.

Sau khi Phật Tổ giam cầm Tôn Ngộ Không dưới Ngũ Hành Sơn, các vị đại tiên cũng như Ngọc Hoàng đều tán thưởng sự lợi hại của Như Lai nhưng ngài lại đáp rằng: "Lão Tăng là phụng mệnh Thiên Tôn mà tới nào có pháp lực lợi hại gì? Đều là nhờ hồng phúc lớn lao của Thiên Tôn và chư vị đại tiên. Không dám. Không dám nhận lời cảm tạ của Thiên Tôn".

Sự kiện - Tây Du Ký: Sợ hãi khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, thực chất Ngọc Hoàng chỉ giả vờ núp sau bàn ngọc (Hình 2).

Có thể là ngài khiêm tốn nhưng cũng có thể pháp lực của Ngọc Đế "thâm tàng bất lộ" đến độ Phật Tổ Như Lai cũng không dám thể hiện trước mặt một người như vậy.

1
Theo Minh Anh/Người đưa tin
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm