Khám phá

Kịch tính ngựa vằn đối đầu sinh tử cá sấu khổng lồ

Phải đối mặt sinh tử với con cá sấu khổng lồ đang cắn chặt lấy chân mình nhưng ngựa vằn bình tĩnh đối phó, thoát hiểm ngoạn mục.

Điểm danh các loài bò sát thống trị thế giới động vật / "Rợn tóc gáy" trước cảnh sư tử cái bị đồng loại ăn thịt

Du khách Jethro trong một lần ghé thăm châu Phi đã ghi lại được cảnh tượng kịch tính, một con ngựa vằn phải đối đầu với cá sấu khổng lồ ở khu vực gần Lower Sabie thuộc công viên quốc gia Kruger, Nam Phi mà vẫn vô cùng bình tĩnh chống cự, cuối cùng thoát chết một cách ngoạn mục.

Ảnh minh họa.

Do không chịu được cơn khát dày vò, mặc dù biết ẩn dưới dòng sông là những con cá sấu tử thần đang đói bụng, luôn sẵn sàng lao lên săn giết nhưng ngựa vằn vẫn mạo hiểm tính mạng tới gần mép nước. Nó đã phải trả giá cho sự mạo hiểm đó, ngay khi bước chân vào dòng nước, ngựa vằn bị cá sấu lao tới cắn chặt vào chân.


Cho dù giãy dụa như thế nào, ngựa vằn cũng không thể thoát khỏi những chiếc răng sắc nhọn của cá sấu đang cắm ngập vào chân trái trước của mình. Cá sấu dường như cũng không vội vàng, nó cảm thấy đã nắm chắc phần thắng, giết chết được con ngựa vằn nên không tấn công chớp nhoáng như mọi khi.Lợi dụng sự khinh địch của cá sấu, ngựa vằn dần lấy lại bình tĩnh.


Mặt đối mặt với cá sấu, ngựa vằn cũng không ngừng tấn công, dùng răng đập mạnh vào đầu cá sấu.Ngựa vằn phản kháng có thể khiến cá sấu phân tâm. Vào lúc đó, một con cá sấu trẻ khác cũng lao lên, mở rộng hàm hướng về phía mặt của ngựa vằn.


Những tưởng ngựa vằn sẽ chết dưới lực cắn ngàn cân của cá sấu nhưng kỳ tích đã xảy ra.Sau khi lấy hết sức bình sinh kéo lê cá sấu khổng lồ lên bờ, con ngựa vằn đột nhiên phản kháng dữ dội, nó giãy mạnh chân bị cá sấu cắn hòng thoát khỏi sự khống chế của cá sấu. Trong một giây chủ quan, cá sấu để vuột mất con mồi. Con ngựa vằn thành công rút chân ra khỏi hàm cá sấu.


Ngay sau khi thoát khỏi sự tấn công của cá sấu, ngựa vằn tập tễnh chạy đi, hội tụ với đàn của mình.Chân trái trước của nó vẫn không ngừng chảy máu và điều này có thể khiến nó gặp rắc rối lớn với những mãnh thú săn mồi khác như sư tử, báo đốm, linh cẩu...

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm