Khám phá

Kinh hoàng những "tượng đá sống" ở hồ tử thần Natron

Nếu đã từng đọc qua truyền thuyết Hy Lạp về quái vật Hydra, một sinh vật nửa người nửa rắn khiến tất cả động vật đều hóa đá khi nhìn vào mắt nó, thì có lẽ hồ Natron sẽ cho bạn thấy được thực tế của cái chết hóa đá là như thế nào.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp "mê hồn" của 6 hố tự nhiên trên thế giới / Khai quật hố vàng tại nơi có thể 'viết lại lịch sử' Trung Quốc, đội khảo cổ thích thú: Chính là vàng 9999!

Nhiếp ảnh gia Nick Brandt lần đầu tiên viếng thăm hồ Natron đã cảm thấy sốc khi chứng kiến hàng loạt bức tượng sống của nhiều loại động vật nằm vương vãi tại đây. Natron tên của hồ, cũng chính là một hợp chất tự nhiên phát sinh từ tro núi lửa. Hoạt tính của nó cũng giống như dung dịch mà người Ai Cập pha chế trong kỹ thuật ướp xác. Độ PH trong nước của hồ có mức tương đương như amoniac, từ 9 đến 10.5, nhiệt độ nước có nơi lên đến 60 độ C.

Với môi trường nước khắc nghiệt như vậy, gần như không có loài động vật nào có thể sống sót khi rơi vào hồ nước chứa axít ăn da nguy hiểm này. Những con chim hoặc dơi khi lao xuống nước sẽ chết ngay lập tức và cơ thể của chúng co cứng lại theo tư thế ở những khoảnh khắc cuối cùng.

Loài hồng hạc cũng là một trong những nạn nhân được tìm thấy rải rác trong hồ khi chúng mạo hiểm săn mồi ở chốn tử thần. Chỉ có vài loài động vật không xương sống, tảo và một vài loài cá sống ở rìa hồ có thể tồn tại trong môi trường nước khắc nghiệt ở đây.

Nhiếp ảnh gia Nick Brandt đã đưa các bức tượng sống đã hóa đá, sắp đặt chúng ở những nơi mà chúng đã từng sống, để tạo ra những bức ảnh ám ảnh, cô độc và lạnh lẻo như ở miền đất kỳ lạ đã từng được chúng ta mường tượng qua truyền thuyết Hy Lạp.

Kinh hoàng những "tượng đá sống" ở hồ tử thần Natron - Ảnh 1

Kinh hoàng những "tượng đá sống" ở hồ tử thần Natron - Ảnh 2
Gần như không có loài động vật nào có thể sống sót khi rơi vào hồ nước Natron chứa axít
Kinh hoàng những "tượng đá sống" ở hồ tử thần Natron - Ảnh 3

Kinh hoàng những "tượng đá sống" ở hồ tử thần Natron - Ảnh 4

Kinh hoàng những "tượng đá sống" ở hồ tử thần Natron - Ảnh 5

Kinh hoàng những "tượng đá sống" ở hồ tử thần Natron - Ảnh 6
Những bức tượng sống của động vật dường như đã hóa đá khi kiếm mồi ở hồ Natron
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm