Khám phá

Kinh ngạc loài cây hơn 2.000 năm tuổi vẫn phát triển tốt, chu vi gần 50 mét

Cây Tule không chỉ có chu vi ấn tượng mà còn rất cao. Và mặc dù đã khoảng 2.000 năm tuổi nhưng nó vẫn phát triển tốt.

Loài cây mọc hoang, được người miền Tây chế biến món ăn dân dã, xuất khẩu sang nước ngoài bán trong siêu thị / Loài cây hoa thơm quả có ích nhưng lại mang danh 'cây tự sát' - ở Việt Nam có nhiều tên gọi

Nằm trong sân nhà thờ ở thị trấn Santa Maria del Tule (gần thành phố Oaxaca) đẹp như tranh vẽ có sự tồn tại của cây Tule, là loài bách Montezuma hơn 2.000 năm tuổi nổi tiếng vì có phần thân dày nhất thế giới.

Vậy cây Tule ở Mexico dày bao nhiêu? Có lẽ phải cần đến ba mươi người với cánh tay dang rộng cùng chung tay mới có thể bao bọc thân cây hoàn toàn.

Cây Tule này hiện có chu vi gần 50 mét, điều này nghe có vẻ không thể xảy ra đối với một thân cây nhưng trên thực tế, trong quá khứ, mọi người và các nhà khoa học đều tin rằng cây Tule là kết quả của sự hợp nhất giữa hai cái cây riêng biệt, cho đến khi bằng chứng DNA cho thấy trên thực tế chỉ có một cây.


Cây Tule ở Mexico này có chu vi rộng gần 50 mét.

Cây Tule không chỉ có chu vi ấn tượng mà còn rất cao. Và mặc dù đã khoảng 2.000 năm tuổi nhưng nó vẫn đang phát triển tốt.

Cây Tule là cây rất nổi tiếng nhất ở Mexico. Không có cây nào trên thế giới có thể vượt qua nó về mặt chu vi, vì vậy mọi người đã đến từ xa chỉ để tận mắt nhìn thấy nó.

Chỉ cần nghĩ rằng nó đã xuất hiện từ thời La Mã sẽ khiến cho chuyến hành trình khám phá của du khách trở nên ngắn hơn từ thành phố Oaxaca gần đó trở nên xứng đáng.

Cấu tạo của thân cây Tule cũng khá khác thường, cây có bạnh vè, với dạng thuôn dài của mặt cắt ngang của thân cây. Hình thức bất thường và kích thước độc đáo của nó có thể được giải thích là do tuổi đời và sự tồn tại của những nhánh cây hùng vĩ được “củng cố” với tốc độ phát triển nhanh chóng dưới những nhánh này để ngăn chúng tách ra.


Các hướng dẫn viên du lịch địa phương đã sử dụng gương bỏ túi để phản chiếu tia nắng mặt trời và chỉ ra bóng động vật và các hình dạng khác mọc trên cây.

 

Cây Tule thực sự là cây sức sống của người dân Santa Maria del Tule, có tới 3/4 dân số địa phương sống dựa vào điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng này để kiếm sống.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm