Khám phá

Lạ lùng thác nước rực cháy trông như nham thạch đang chảy xuống

Trong điều kiện phù hợp, ánh sáng mặt trời chiếu vào thác nước, khiến nó giống hệt như dòng nham thạch đang đổ xuống.

Ngọn thác chưa một ai đặt chân đến, vẻ đẹp bí ẩn của tuyệt tác thiên nhiên / Hồ Thác Bạc - chốn “bồng lai tiên cảnh” ở Sapa

Từ tháng 12 đến tháng 4, băng tuyết tan từ rìa núi phía đông dãy Al Capitan tạo thành một thác nước tạm thời có tên là Horsetail. Thác nước này nằm trong công viên quốc gia Yosemite, Mỹ, nó trở thành một địa điểm thu hút khách du lịchnhất là vào tháng 2. Nguyên nhân là bởi vào thời gian này, trong khoảng vài ngày (từ 7 đến 10 ngày), nhờ vào điều kiện chiếu sáng thích hợp, ánh nắng mặt trời sẽ rọi thẳng vào thác nước, khiến nó trông như nham thạch đang chảy, rực sáng cả một vùng.

Lạ lùng thác nước rực cháy trông như nham thạch đang chảy xuống 1

Ảnh:lamag

 

Cảnh tượng tuyệt vời và hiếm có này được rất nhiều người yêu thích và không ngại đường xá để đến đây chiêm ngưỡng. Thác Horsetail vào tháng 2 được xem là một trong những cảnh tượng tuyệt vời nhất mà người ta có thể thấy ở công viên Yosemite. Ngoài ra, nơi này còn có một biệt danh khác là Yosemite Firefall (thác lửa Yosemite).

Lạ lùng thác nước rực cháy trông như nham thạch đang chảy xuống 2

Hiện tượng thác nước như lửa cháy này thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm, khiến chính quyền công viên phải thực hiện các quy tắc mới trong tháng 2. Một số đoạn đường có thể sẽ bị hạn chế, tránh tình trạng kẹt xe đã trở thành vấn đề nan giải trong những năm gần đây. Có một điều đáng tiếc là rất nhiều du khách tìm đến Yosemite để được chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời ấy, nhưng nó chỉ xuất hiện trong vài ngày ngắn ngủi.

Lạ lùng thác nước rực cháy trông như nham thạch đang chảy xuống 3

Ảnh:lamag

 

Để nhìn thấy thác lửaYosemite, thiên nhiên phải tạo điều kiện thuận lợi và điều này không phải năm nào cũng xảy ra. Chỉ khi có tuyết ở Yosemite, nhiệt độ đủ cao để tuyết tan và tạo ra thác nước. Trước đây, khi California trải qua hạn hán, các thác nước không đủ lượng nước để tạo nên cảnh quan rực cháy kia.

Lạ lùng thác nước rực cháy trông như nham thạch đang chảy xuống 4

Ảnh:lamag

 

Nhưng đó vẫn chưa phải là điều kiện duy nhất cần được đáp ứng. Bầu trời phải thật trong xanh, vì nếu có một đám mây nhỏ cũng có thể cản trở hiện tượng này. Đặc biệt, ánh sáng mặt trời phải chiếu vào thác nước đúng góc độ, thì mới tạo ra cảnh tượng như thác dung nham đang bốc cháy. Vì vậy, không phải lúc nào cũng có đủ điều kiện để hình thành nên thác dung nham, do đó rất ít người có cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc hiếm có này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm