Khám phá

Lấy chồng 1 năm, người vợ bất ngờ khi biết mình là... 'đàn ông'

Mặc dù đã lấy chồng 1 năm nhưng cô Tiểu Tuệ ở Trung Quốc vẫn chưa có thai. Khi đến khám bác sĩ, cô được bác sĩ tiết lộ một nguyên nhân gây sửng sốt. Sở dĩ Tiểu Tuệ chưa có con vì cô cũng là đàn ông.

Gốm sứ dát vàng giá nửa căn hộ vẫn hút khách / Mục sở thị cá mú đỏ triệu đồng/kg "hút" nhà giàu Việt

Câu chuyện nghe có vẻ hy hữu này thực sự đã xảy ra ở Trung Quốc. Cô Tiểu Tuệ (đây là tên giả vì tên thật được giấu kín) 26 tuổi, sống ở thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Cô sinh ra có cùng lúc 2 cơ quan sinh dục, theo Global Times.

Tiểu Tuệ cũng có tinh hoàn ẩn. Tức về mặt sinh học, cô cũng là đàn ông. Tất nhiên, suốt 26 năm qua, Tiểu Tuệ không hề biết việc này cho đến lần khám bác sĩ vào tháng 3/2018.

Cặp nhiễm sắc thể thứ 23 của Tiểu Tuệ có dạng XY của nam giới mặc dù cô là phụ nữ SHUTTERSTOCK

Cặp nhiễm sắc thể thứ 23 của Tiểu Tuệ có dạng XY của nam giới mặc dù cô là phụ nữ SHUTTERSTOCK

Cô kể với bác sĩ rằng vào năm 15 tuổi, cô phát hiện mình có kinh nguyệt trễ. Lần đó, cô đã được gia đình đưa đến bác sĩ khám.

Bác sĩ đã điều trị bằng thuốc hoóc môn giới tính nữ progesterone. Loại hoóc môn này có vai trò quan trọng với chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Tiểu Tuệ bắt đầu xuất hiện các chu kỳ rụng trứng.

Thời gian gần đây, vì lấy chồng suốt 1 năm mà chưa có con nên cô đã đến khám bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Changsha Sunshine. Kết quả kiểm tra cho thấy Tiểu Tuệ có cặp nhiễm sắc thể thứ 23 là XY.

Ở người, mỗi tế bào có 23 cặp nhiễm sắc thể, tức tổng cộng là 46 nhiễm sắc thể. 22 cặp nhiễm sắc thể đầu tiên đều giống nhau ở cả nam và nữ. Nhưng ở cặp nhiễm sắc thể 23, phụ nữ có 2 nhiễm sắc thể XX, đàn ông 1 nhiễm sắc thể X và 1 nhiễm sắc thể Y, tức XY.

Ở trường hợp của Tiểu Tệ, dù là phụ nữ nhưng nhiễm sắc thể thứ 23 của cô lại là dạng XY của đàn ông. Cô có tử cung, ngực nở như phụ nữ nhưng cũng có tinh hoàn ẩn. Hiện tượng này được y học gọi là người lưỡng tính giả nam, theo Global Times.

“Trong khi giới tính cùa Tiểu Tuệ là nữ thì cô ấy lại có tinh hoàn ẩn”, truyền thông Trung Quốc dẫn lời bác sĩ Vương Bằng tại Bệnh viện Changsha Sunshine.

Ca phẫu thuật hôm 19/11 đã cắt bỏ tinh hoàn ẩn vì nó có nguy cơ phát triển thành ung thư. Tiểu Tuệ cũng được điều trị bằng thuốc hoóc môn nữ để tử cung cô có thể phát triển hoàn chỉnh.

Các bác sĩ hy vọng cách điều trị này sẽ giúp Tiểu Tuệ có đủ điều kiện để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và đạt được ước mơ có con bình thường như bao phụ nữ khác, theo Global Times.
Có thể bạn quan tâm
Theo thanhnien.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC