Loài cây “chảy máu" ở Nam Phi
Tại sao có loài cây sống hơn 1.000 năm? / Kỳ lạ loài cây duy nhất ở Việt Nam có khả năng đặc biệt: Sinh và nuôi "con”
Không giống như các loài cây khác, Pterocarpus angolensis mang trong mình một loại nhựa có màu đặc biệt. Khi cắt ngang thân hay một cành cây, ta sẽ dễ dàng thấy loại nhựa màu đỏ hơi sánh, sau khi khô chuyển thành đỏ thẫm rất giống màu máu. Loại nhựa này có tác dụng như chất keo dính gắn liền và chữa lành các vết thương của cây.
Pterocarpus angolensis có rất nhiều lợi ích về cả mặt kinh tế và y học. Nhựa của cây được người bản địa sử dụng như thuốc nhuộm. Họ còn dùng nó để trộn cùng mỡ động vật tạo thành một sản phẩm chăm sóc da.
Gỗ của cây được sử dụng để tạo ra nhiều vật dụng có giá trị như dùng để đóng thuyền hay lát sàn. Cây cũng có nhiều tác dụng trong việc chữa các căn bệnh về mắt, dạ dày hay máu.
![]() |
![]() |
![]() |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị báo hoa mai quật ngã, người đàn ông tay không chiến đấu để giành sự sống
Khoảnh khắc bọ ngựa lột xác ngoạn mục khiến người xem trầm trồ
Đối mặt trâu rừng giữa hồ nước, báo hoa mai bất lực quay đầu bỏ cuộc
Bò mẹ nổi cơn thịnh nộ giữa đường, húc chủ rồi tông ngã xe máy chở hai mẹ con
Cá sấu ngoạm chặt kéo xuống nước, bò phản đòn ngoạn mục rồi thoát chết trong gang tấc








