Khám phá

Loài chó mạnh ngang sư tử là ‘khắc tinh’ của loài sói, được in hình trên tiền của 1 quốc gia

Dù mạnh mẽ, to lớn là dũng mãnh ngang sư tử nhưng loài chó này lại rất gần gũi với chủ nhân đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trong 8 người thông minh nhất thời Tam Quốc, Gia Cát Lượng chỉ đứng thứ 3, vị trí thứ 1 không ai dám phản đối / Tại sao tử tù ngày xưa lại bị hành quyết vào 12h trưa và vào mùa thu!

Trong thế giới động vật, chó là một loài động vật vô cùng trung thành, thông minh và được con người thuần hóa từ rất lâu đời. Có rất nhiều giống chó khác nhau trên thế giới, mỗi giống chó đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng. Trong số đó, có một số giống chó được mệnh danh là “tứ đại chiến khuyển” và được xem là khắc tinh của loài sói, đó chính là chó Kangal.

cho-kangal-9192-6245-1705045496.png
Chó Kangal

Chó Kangal có nguồn gốc là chó săn từ thời vua Ashurbanipal của Assyrian. Chúng tên gọi khác là Sivas Kangal Dog, chó chăn cừu Anatoli (Anatolian Shepherd Dog). Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ chúng có tên là Karabash, được hiểu như là đầu đen. Chúng được coi như một tài sản quốc gia ở Thổ Nhĩ Kỳ và thường được nuôi ở vùng thảo nguyên.

kangal-cho-6196-2253-1705045501.png

Chó Kangal là những con chó săn cừu to lớn, mạnh mẽ với chiều cao trung bình từ 71 đến 76 cm và cân nặng từ 41 đến 57 kg. Chúng có bộ lông màu xám hoặc nâu, đôi mắt màu nâu sẫm và chiếc đuôi dài. Dù thân hình tương đối to lớn nhưng loài chó Kangal vẫn có thể chạy tới vận tốc 50km/giờ và được cho là có “lực cắn bá vương” mạnh ngang sư tử.

 

cho-kangal-rat-manh-me-1181x800-9535-980-1705045501.png

Chó Kangal là những con chó vô cùng trung thành, dũng cảm và hung dữ. Chúng được sử dụng để chăn cừu và bảo vệ gia súc khỏi những kẻ săn mồi, bao gồm cả sói. Chó Kangal có thể đuổi theo và hạ gục sói một cách dễ dàng.

kangal-dog4-0-5884-954-1705045501.png

Dù có thể hung dữ với những mối đe dọa nhưng chó Kangal rất bình tĩnh, dễ kiểm soát tình thế, độc lập và có tính bảo vệ cao. Chúng có xu hướng không thích gần người lạ nhưng lại rất gần gũi với gia đình chủ, thân thiện với các thành viên khác, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chó Kangal được huấn luyện sẽ rất nhạy cảm, chúng luôn sẵn sàng trong tư thế chiến đấu nếu kẻ thù hoặc nguy hiểm xuất hiện.

 

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, loài chó này vô cùng được coi trọng, chúng còn được in hình lên đồng xu của đất nước này.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm