Khám phá

Loài động vật này ăn thịt người, và nếu nó không bị tuyệt chủng, con người có thể đã biến mất từ ​​lâu!

Trong chuỗi thức ăn, mọi sinh vật dường như đều có kẻ thù tự nhiên, ngoại trừ con người. Chúng ta đã trở thành chúa tể của trái đất, trong thiên nhiên, ngay cả những sinh vật cao lớn và hung dữ cũng không làm con người phải sợ. Vì vậy, trong tự nhiên ngày nay, con người không có kẻ thù tự nhiên.

Thiếu nữ nửa đêm đi vệ sinh phát hiện trong nhà có một con 'quái vật trăn đầu mèo', lại gần không thể bình tĩnh được / Cho ăn, hầu như hầu giời để làm thân với mèo? Sai hết, đây mới là cách thật sự hiệu quả để quyến rũ chúng mà chưa tới 1% người yêu mèo biết đến

kè thù của con người,  Dinofelis, mèo Dinofelis, mèo ăn thịt

Ảnh minh họa

Nói một cách chính xác, con người hiện đại không có kẻ thù tự nhiên, nhưng trong môi trường sơ khai, con người không tạo ra công nghệ tiên tiến, và trong bản chất tàn nhẫn, họ vẫn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Trên thực tế, trong giai đoạn đầu của quá trình tiến hóa loài người, thiên địch cũng đã xuất hiện, và nhiều người sẽ tò mò, thiên địch của con người thời cổ đại là những sinh vật gì? Sau một thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học cuối cùng đã xác định được chính xác một sinh vật bí ẩn đã tuyệt chủng cách đây 1,4 triệu năm, thức ăn của chúng là con người, và sinh vật này chính là loài mèo.

Loài mèo nguy hiểm này có tên là Dinofelis, thuộc một chi của mèo răng kiếm (phân họ mèo), bộ Metailurini. Chúng rất phổ biến ở châu Âu, châu Á, châu Phi và Bắc Mỹ khoảng 1,2 đến 5 triệu năm trước đây.

kè thù của con người,  Dinofelis, mèo Dinofelis, mèo ăn thịt

Kẻ thù của nhân loại

Các nhà khoa học đã khai quật được hóa thạch của mèo Dinofelis, sau khi phục chế, chúng ta có thể thấy mèo Dinofelis có phần giống với loài báo ngày nay. Ở thảo nguyên châu Phi ai cũng biết đến khả năng hung dữ của báo hoa mai, trên thực tế từ lâu, báo hoa mai cũng là thiên địch số một của khỉ đột. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng thời điểm loài mèo xuất hiện sớm nhất là cách đây 8 triệu năm, khi đó con người và loài khỉ đột vẫn thuộc giống loài. Mặc dù trái đất lúc đó rất phong phú về chủng loại, nhưng tổ tiên của chúng ta không nhận ra rằng họ đã trở thành mục tiêu của loài mèo Dinofelis.

 

Các nhà khoa học đã tìm thấy dấu răng trên xương của nhiều loài linh trưởng cổ đại. Vì vậy, các nhà khoa học suy đoán rằng, trong quá khứ xa xôi, loài mèo Dinofelis đã từng là vua đứng đầu chuỗi thức ăn. Có thể khi người vượn từ trên cây nhảy xuống, mèo Dinofelis đã đang phục kích sẽ tấn công bất ngờ. So với mèo, người vượn hoàn toàn không có sức mạnh chống trả, và chỉ có thể ngoan ngoãn trở thành thức ăn của chúng. Mèo cũng sẽ đột ngột tấn công hang của người vượn đang ngủ, và cắn chết trước khi người vượn tỉnh dậy.

kè thù của con người,  Dinofelis, mèo Dinofelis, mèo ăn thịt

Tại sao động vật ăn thịt người lại biến mất?

Có thể nói, loài mèo Dinofelis là thiên địch của con người thời cổ đại, nhưng tại sao vị vua đứng đầu chuỗi thức ăn lại đột ngột biến mất? Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu vấn đề này nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng, họ suy đoán rằng sự biến mất của chú mèo sợ hãi có thể liên quan đến những thay đổi của môi trường trái đất. Suy cho cùng, trong những năm dài trên trái đất đã xảy ra rất nhiều sự kiện tuyệt chủng sinh vật, mỗi khi môi trường trái đất thay đổi sẽ kéo theo sự tuyệt chủng của một loài sinh vật nào đó, và mèo Dinofelis cũng không ngoại lệ.

kè thù của con người,  Dinofelis, mèo Dinofelis, mèo ăn thịt

kè thù của con người,  Dinofelis, mèo Dinofelis, mèo ăn thịt

Theo CLXH
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm