Khám phá

Loài hoa được coi là ‘ngọc trắng’ ở nước ngoài nhưng lại không hề quý hiếm tại Việt Nam

Được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nước hoa, tinh dầu của loài hoa này luôn được các công ty săn đón.

Ngôi làng Ai Cập nhỏ bé làm thơm cả thế giới với hương hoa nhài / Loài hoa có hình đầu rồng màu hồng tuyệt đẹp nhưng khi tàn lại biến thành đầu lâu đáng sợ gắn liền với nhiều giả thiết bí ẩn

Hoa nhài được ví như ‘ngọc trắng’ của ngành công nghiệp nước hoa, mùi hương của chúng không quá nặng nhưng mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái. Những bông hoa nhài tươi nhất sẽ được con người sàng lọc và sơ chế để có thể trở thành nguyên liệu cho nhiều loại nước hoa nổi tiếng trên thế giới.

Hoa nhài tỏa hương thơm nhất vào ban đêm và những người thợ sẽ lựa chọn thời điểm phù hợp để hái những bông hoa chưa nở. "Chúng tôi biết phải hái bông nào là phù hợp", Malarkodi - một thợ hái lành nghề người Ấn Độ cho biết.

Hoa nhài.

Theo tờ The New Indian Express, những bông hoa nhài chất lượng sẽ được sử dụng để chế tạo nước hoa cho các hãng nổi tiếng trên thế giới. Tại một số thành phố tại Ấn Độ, hoa nhài có mặt ở khắp mọi nơi và chúng thu hút các nhà cung cấp nước hoa nổi tiếng trên thế giới. Được biết tinh dầu từ hoa nhài thuộc loại đắt đỏ nhất trên thế giới.

Chúng thường được bán với giá từ 200 đến 2000 rupee (tương đương 57 nghìn đồng đến 575 nghìn đồng) cho mỗi kg - tùy thuộc vào chất lượng. Nhưng đây chỉ là giá của hoa nhài tươi.

Về quá trình làm hoa nhài, sau khi thu hoạch và sàng lọc qua, phải mất nhiều giờ đồng hồ để sản xuất tinh dầu hoa nhài. Vào thời điểm ban đêm khi hoa nhài tỏa hương thơm nhất chúng sẽ được xử lý và ngâm trong dung môi để tạo ra một loại chất dịch đặc thù, sau đó dùng cồn loại bỏ phần sáp và thu về tinh dầu nguyên chất. Nó chính là nguyên liệu tinh túy để tạo ra nước hoa.

Phải mất tới 700kg hoa nhài tươi mới có thể chiết khấu được xấp xỉ 1 lít tinh dầu nguyên chất hoa nhài. Và đương nhiên giá của thành phẩm không hề rẻ, chúng được bán ra với giá khoảng 4200 USD tương đương hơn 100 triệu đồng.

Khi sản xuất nước hoa, nồng độ tinh dầu hoa nhài càng cao thì mức giá của lọ nước hoa sau đó càng cao. Hoa nhài mọc ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng loại sinh trưởng tại Ấn Độ có độ phổ biến hàng đầu trong ngành công nghiệp mùi hương này.

 

- Video: Cụ bà dẫn cá trê đi dạo trên đường phố. Nguồn: Người lao động/Newsflare.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm