Khám phá

Loạt mỹ nam hầu hạ các bà hoàng: Sống sung sướng, chết bi thương

Chấp nhận 'hầu hạ' những bà hoàng cô đơn, những gã trai này từng đứng trên tột đỉnh vinh quang nhưng cuối cùng đều không tránh khỏi cái chết đầy bi thảm.

Tiết lộ thứ duy nhất khiến bà hoàng tàn bạo Võ Tắc Thiên sợ hãi / Bà hoàng bệnh hoạn, sẵn sàng triệt hạ bất cứ cung nữ nào

Lao Ái: Vốn là hoạn quan giả trong triều đình Tần Quốc thời chiến quốc, thực chất là trà trộn vào trong cung để "hầu hạ" thái hậu Triệu Cơ, mẹ đẻ của Tần vương Doanh Chính. Hai người tư thông với nhau sinh được hai người con trai, Lao Ái vô liêm xỉ tự xưng là "giả phụ" của Tần Vương, được phong là Trường Tín Hầu, được hưởng cuộc sống giầu sang vinh hoa của một vương hầu. Ảnh minh họa chân dung Triệu Cơ.

Lao Ái: Vốn là hoạn quan giả trong triều đình Tần Quốc thời chiến quốc, thực chất là trà trộn vào trong cung để "hầu hạ" thái hậu Triệu Cơ, mẹ đẻ của Tần vương Doanh Chính. Hai người tư thông với nhau sinh được hai người con trai, Lao Ái vô liêm xỉ tự xưng là "giả phụ" của Tần Vương, được phong là Trường Tín Hầu, được hưởng cuộc sống giầu sang vinh hoa của một vương hầu. Ảnh minh họa chân dung Triệu Cơ.

Có thể bạn quan tâm

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 2

Nhưng rồi sự việc xấu xa cuối cùng cũng bị phát giác, Tần Thủy Hoàng đã chu di tam tộc nhà Lao Ái, giết chết hai người em trai cùng mẹ khác cha do thái hậu sinh ra, đầy mẹ đẻ mình ra khỏi kinh thành, tịch thu tài sản của Lao Ái. Riêng Lao Ái bị xử hình "ngũ mã phanh thây" một trong những hình phạt tàn khốc nhất thời cổ đại. Ảnh minh họa chân dung Lao Ái và Triệu Cơ.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 3

Cao Bồ Tát: Hiếu Văn Đế vì mải mê Nam chinh nên thời gian ở trong cung rất ít. Hoàng hậu Phùng Nhuận không chịu nổi sự cô đơn nên đã tư thông với quan viên triều đình là Cao Bồ Tát. Cao Bồ Tát là người khôi ngô, tuấn tú, thân hình vạm vỡ rắn rỏi, giả làm hoạn quan trà trộn vào cung và được bà hoàng Phùng thị vô cùng sủng ái. Ảnh minh họa Cao Bồ Tát và Phùng hoàng hậu.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 4

Chuyện xấu cũng đến tai Hiếu Văn Đế, Cao Bồ Tát bị chặt đầu, nhưng vì quá yêu thương Phùng hoàng hậu nên Hiếu Văn Đế không nỡ phế. Sau này, Hiếu Văn Đế lâm trọng bệnh, trước khi lâm chung đã hạ chỉ giết chết Phùng hoàng hậu. Ảnh minh họa chân dung Phùng Nhuận hoàng hậu.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 5

Tiết Hoài Nghĩa chính là một sủng nam được Võ Tắc Thiên vô cùng yêu thích. Dựa vào sự sủng ái của nữ hoàng, hắn dần dần leo lên đỉnh cao của danh vọng. Nhưng khi Võ Tắc Thiên có người mới, Tiết Hoài Nghĩa thất sủng, vừa ghen tuông đố kỵ nên đã làm càn ngang nhiên đốt Minh Đường. Ảnh minh họa chân dung Tiết Hoài Nghĩa

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 6

Võ Tắc Thiên biết chuyện nhưng vẫn cho qua không truy cứu mà chỉ lệnh cho trùng tu lại. Tiết Hoài Nghĩa càng điên cuồng nên đã công khai mối tư tình của mình với Võ Tắc Thiên. Chính hành động ngu xuẩn này Tiết Hoài Nghĩa đã tự dồn mình vào đường chết. Ảnh minh họa chân dung nữ hoàng Võ Tắc Thiên.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 7

Hai anh em họ Trương: Sau khi Tiết Hoài Nghĩa bị giết, Thái Bình công chúa tiếp tục tiến cử Trương Xương Tông cho mẹ giải sầu. Trương Xương Tông vừa trẻ đẹp lại đa tài, vì muốn củng cố địa vị của mình nên hắn tiếp tục giới thiệu ngũ ca Trương Dịch Chi của mình với Võ Tắc Thiên. Ảnh minh họa chân dung Trương Xương Tông.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 8

Hai anh em họ Trương được Võ Tắc Thiên nhất mực sủng ái, các đại thần trong triều đều phải kiêng nể, không ai dám động đến kể cả cháu trai nổi tiếng của nữ hoàng là Võ Tam Tư. Khi Võ Tắc Thiên già yếu, mọi chuyện triều chính đều phó mặc cho hai em họ Trương lộng hành. Khi Lý Hiển phục vị, hai anh em họ Trương đã bị giết chết không thương tiếc. Ảnh minh họa chân dung Trương Dịch Chi.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 9

Lý Dịch: Phùng thị là hoàng hậu của Bắc Ngụy Văn Thành Đế, sau khi Văn Thành Đế mất, Hiến Văn Đế kế vị, Phùng thị trở thành thái hậu. Phùng thái hậu vốn là người rất tiết kiệm nhưng dục vọng lại rất cao. Góa phụ khi còn quá trẻ nên không thể cưỡng được ngọn lửa tình hừng hực. Cuối cùng bà ta đã tư thông với túc vệ giám Lý Dịch. Ảnh minh hoạc chân dung Lý Dịch.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 10

Lý Dịch ỷ vào việc được thái hậu ân sủng coi thường cả hoàng thượng, kết bè kết cánh, nuôi dưỡng thân tín, nuôi dã tâm lớn. Cuối cùng đã bị Hiến Văn Đế giăng lưới giết chết anh em và đồng đảng của Lý Dịch. Phùng thái hậu hận hoàng thượng đã giết chết người tình của mình nên đã tìm cách hạ độc Hiến Văn Đế để trả thù rửa hận cho tình nhân của mình. Ảnh minh họa chân dung Phùng thái hậu.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 11

Sau khi Vũ Thành Đế lên ngôi, đem lòng mê đắm chị dâu Lý thị bỏ mặc Hồ hoàng hậu mỏi mòn trong cung. Vì không chịu đựng được nỗi cô đơn, Hồ hoàng hậu đã cặp kè với Hòa Sĩ Khai. Tuy Vũ Thành Đế vẫn biết nhưng làm ngơ. Sĩ Khai ra sức lấy lòng thái tử Cao Vi, khi Vũ Thành Đế chết vì sắc dục quá độ, thái tử Cao Vi kế vị, Sĩ Khai và Hồ thái hậu ngang nhiên công khai mối quan hệ bất chính. Ảnh minh họa chân dung Hòa Sĩ Khai.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 12

Vì sợ uy của mẫu hậu, Cao Vi đã phong cho Sĩ Khai là Hoài Dương Vương, quyền cao chức trọng. Sau này em trai của Cao Vi là Lang Hàm Vương Cao Nghiêm đã dẫn theo tướng sĩ lôi Sĩ Khai ra giữa triều đường và dùng đao giết chết. Ảnh minh họa chân dung Hồ thái hậu.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 13

Hòa thượng Đàm Hiến: Sau khi Sĩ Khai bị giết chết, Hồ thái hậu của Bắc Tế không chịu đựng nổi sự cô đơn trống trải một mình nên đã mượn cớ bái Phật để quyến rũ hòa thượng Đàm Hiến. Hàng ngày đều có 100 hòa thượng vào cung giảng đạo. Ngày lấy cớ ngồi nghe các hòa thượng giảng Phật phát, đêm mây mưa hoan lạc với Đàm Hiến. Ảnh minh họa chân dung Đàm Hiến.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 14

Đám hòa thường thì gọi Đàm Hiến là thái thượng hoàng. Trong cung lời ra tiếng vào cuối cùng cũng đến tai Cao Vi. Khi biết hành vi thối tha của mẹ mình, Cao Vi đã hạ lệnh chém chết Đàm Hiếu và đám cao tăng trong cung. Ảnh minh họa chân dung Hồ thái hậu.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 15

Võ Tam Tư: Vốn là người cháu trai vô cùng nổi tiếng của nữ hoàng Võ Tắc Thiên nhưng nay lại trở thành nhân tình của Đường Trung Tông Vi hậu - con dâu của Võ Tắc Thiên. Vi hậu thân là mẫu nghi thiên hạ nhưng hoang dâm vô độ nên đã cắm sừng Đường Trung Tông. Ảnh minh họa chân dung Võ Tư Tam và Vi hậu.

loat my nam hau ha cac ba hoang: song sung suong, chet bi thuong hinh anh 16

Lý Hiển biết rất rõ nhưng vẫn cho qua, thậm chí còn sắp xếp cho họ hẹn hò. Tồi tệ hơn Lý Hiển còn gả công chúa An Lạc cho con trai thứ của Võ Tam Tư. Năm thứ ba Thần Long, Võ Tam Tư định bí mật âm mưu phế thái tử Lý Trọng Tuấn nên đã bị Lý Trọng Tuấn cử vũ lâm binh vây giết cha con Võ Tam Tư và đồng đảng. Sau khi Lý Trọng Tuấn kế vị đã cho san bằng mộ của Võ Tam Tư. Ảnh minh họa chân dung Vi hậu.

Theo Tuyết Mai/Kiến thức
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC