Khám phá

Lý giải tại sao 3 giờ sáng lại là khung giờ ma quỷ, chúng ta thường tỉnh dậy vào lúc này

3 giờ sáng được cho là khung giờ kiêng kỵ nhất, thức giấc vào thời điểm này là điềm gở.

Người ngoài hành tinh có thể phun ra khí "ma trơi" vừa độc vừa có mùi? / Huyền bí những “khu rừng ma ám” nổi tiếng thế giới

Hầu hết mọi người đều từng có lần tỉnh dậy đột ngột vào ban đêm, trong khoảng 3 giờ sáng cho tới buổi sáng. Vậy tại sao điều này lại đáng sợ đến thế? Hóa ra, bởi 3 giờ sáng luôn được coi là khung giờ “kiêng kỵ” nhất, lúc mà những thứ từ thế giới bên kia bắt đầu họat động mạnh.

Lý giải tại sao 3 giờ sáng lại là khung giờ ma quỷ, chúng ta thường tỉnh dậy vào lúc này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong khoảng từ 2:33 đến 3:33, các hiện tượng siêu nhiên họat động mạnh hơn. Nhiều người tin rằng vào quãng thời gian này, qủy dữ và các hồn ma sẽ xuất hiện. Đây cũng là thời điểm mà Chúa Kito qua đời (vào lúc 3 giờ chiều, nhưng vẫn là khung giờ này).

Một số ý kiến khác được đưa ra, cho rằng đây là lúc mà những người thân trong gia đình tới để thăm chúng ta. Vì thế, căn phòng đột ngột thay đổi nhiệt độ, cơ thể chúng ta cảm nhận được và tỉnh dậy. Quan điểm thông thường hơn của người Việt và người châu Á nói chung, đó là khi cửa địa ngục mở, những linh hồn bên dưới sẽ lên trần gian. Cũng có khi, người ta coi giờ mở cửa là 21:21, và tới 3 giờ sáng, thế giới âm dương đang tách dần nhau ra.

Lý giải tại sao 3 giờ sáng lại là khung giờ ma quỷ, chúng ta thường tỉnh dậy vào lúc này - Ảnh 2.

Thậm chí, có người đã đưa ra rằng 3 giờ sáng là thời điểm linh thiêng nhất vì là khung giờ có nhiều người qua đời nhất. Điều này đã được ghi nhận là một hiện tượng thường xảy ra trong các bệnh viện, nhà tế bần, nhà dưỡng lão.

Đã có vô số trường hợp tỉnh dậy lúc 3 giờ sáng được ghi nhận, và hầu như mỗi người đều từng gặp phải hiện tượng này một đến nhiều lần.

Lý giải tại sao 3 giờ sáng lại là khung giờ ma quỷ, chúng ta thường tỉnh dậy vào lúc này - Ảnh 3.

Thậm chí, động vật như chó hay mèo cũng có những hành động kỳ quặc hơn bình thường vào khung giờ này. Một số người đã kể lại rằng chó của họ sủa liên tục vào lúc 3 đến 4 giờ sáng mỗi tối. Hoặc mèo thì thường nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó, kêu gào hay hành động khác lạ.

 

Bởi vậy, 3 giờ sáng dần được coi là khung giờ "âm" ở hầu hết mọi đất nước. Nhiều phù thủy, pháp sư ngày xưa đã dùng khung giờ này để hoạt động, hiến tế hay thực hiện nghi thức hắc ám.

Lý giải tại sao 3 giờ sáng lại là khung giờ ma quỷ, chúng ta thường tỉnh dậy vào lúc này - Ảnh 4.

Dẫu vậy, vẫn có lý giải khoa học về việc tại sao con người hay tỉnh dậy vào thời điểm này. Theo lịch y học của Trung Hoa, nội tạng của chúng ta hoạt động trong 24 giờ với những thời điểm mà bộ phận này công suất hơn bộ phận kia. Vào khoảng 1-3 giờ sáng là lúc mà phổi hoạt động mạnh. Nếu cảm thấy có vấn đề, nó sẽ đánh thức bạn dậy.

Lý giải tại sao 3 giờ sáng lại là khung giờ ma quỷ, chúng ta thường tỉnh dậy vào lúc này - Ảnh 5.

Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào chu kỳ sinh học của cơ thể chúng ta. Có nghiên cứu cho rằng đó là thời điểm mà con người chuyển từ giấc ngủ sâu tới giấc ngủ nhẹ hơn. Và vì não bộ hoạt động nhiều hơn trong giấc ngủ nhẹ, chúng ta dễ bị đánh thức dậy hơn.

Có rất nhiều người đã gặp tình trạng thức dậy và không ngủ được lại vào lúc 3-4 giờ sáng. Thực chất, nếu điều này kéo dài, chúng ta cần sự hỗ trợ từ y tế và các bác sĩ.

Bởi vậy, hiện tượng thức dậy vào lúc 3 giờ sáng không hoàn toàn đáng sợ, rùng rợn như chúng ta tưởng. Mặc dù vậy, "có kiêng có lành", tại khung giờ này hãy tránh ra ngoài đường hay làm thứ gì đó quá nguy hiểm, nếu không chỉ có "rước họa vào thân."

 

Theo DS/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm