Khám phá

Máu mỹ nhân, nước mắt anh hùng, mối tình đẹp và thê lương của Hạng Vũ - Ngu Cơ

Người đời sau ca ngợi mối tình của Ngu Cơ và Hạng Vũ là một trong những mối tình cảm động trời đất.

Bí ẩn những nghi thức "động phòng hoa chúc" của vua chúa thời xưa / Dũng tướng đấu ngang Hô Diên Chước nhưng bị xếp hạng thấp Lương Sơn Bạc là ai?

Năm 209 TCN, Hạng Vũ và chú là Hạng Lương khởi nghĩa để lật đổ nhà Tần. Ngu Tử Kỳ là một chiến tướng dưới trướng Hạng Vũ, em gái của Ngu Tử Kỳ là Ngu Cơ do vậy gặp được Hạng Vũ. Ngu Cơ không chỉ có dung mạo xinh đẹp mỹ miều, còn rất giỏi võ.

Lúc đó Hạng Vũ tuổi trẻ dũng mãnh, anh hùng một phương, thực sự là người đàn ông trong mộng của Ngu Cơ. Cũng bởi vậy, mặc dù Hạng Vũ đã có vợ, Ngu Cơ vẫn cam tâm tình nguyện gả cho Hạng Vũ làm thiếp.

Trải qua những trận đánh vẻ vang, thanh danh Hạng Vũ bay xa, chân chính trở thành đại anh hùng, gọi là Tây Sở Bá Vương. Trong khoảng thời gian liên tục chinh chiến, Ngu Cơ luôn bên cạnh Hạng Vũ như hình với bóng. Nàng không chỉ giúp Hạng Vũ có được hạnh phúc thực sự, có giúp đỡ rất nhiều trong những cuộc chiến ác liệt.

mau my nhan, nuoc mat anh hung, moi tinh dep va the luong cua hang vu - ngu co hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Đáng tiếc, hạnh phúc không kéo dài lâu, vào năm 202 TCN, Lưu Bang và Hạng Vũ tranh đoạt thiên hạ. Hạng Vũ bị Lưu Bang vây ở thành Cai Hạ, qua mấy lần đột phá vòng vây thất bại, binh mỏng lương cạn, Hạng Vũ rơi vào thế nguy khốn cùng cực.

Biết không thể thoát khỏi nạn này, Hạng Vũ uống rượu trong trướng cùng Ngu Cơ và đau đớn làm bài thơ "Cai Hạ ca". Cứ thế, vị đại anh hùng ngày nào vừa ảo não vừa ca bài thơ vài lần. Ngu vì quá hiểu lòng Hạng Vũ, đã quyết định múa kiếm, hát hòa theo lời ca. Sau khi ca múa xong, nàng kiên định, dũng cảm lấy kiếm tự sát để tránh làm vướng bận trượng phu của mình.

Mắt thấy mỹ nhân chết, Hạng Vũ chảy nước mắt khóc than. Đây cũng là lần duy nhất vị anh hùng rơi lệ. Sau đó, vị bá vương chọn vài người trung thành, mở đường máu phá vòng vây quân Hán chạy ra ngoài. Chạy đến sông Ô Giang thì cùng đường, cảm thấy không còn mặt mũi qua sông về Giang Đông tái dựng cơ đồ, Hạng Vũ tự sát.

Người đời sau ca ngợi mối tình của Ngu Cơ và Hạng Vũ là một trong những mối tình cảm động trời đất. Máu mỹ nhân đổ, nước mắt anh hùng cũng rơi. Tất cả đều cho rằng Ngu Cơ thực sự là một hồng nhan tri kỷ, là trời sinh một đôi với vị bá vương si tình Hạng Vũ.

Có thể bạn quan tâm
Theo danviet.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC