Khám phá

Một loại cây được phát hiện ở dãy Himalaya chỉ nở hoa một lần trong đời, sau khi nở hoa trông giống như bắp cải

Là ngọn núi cao nhất thế giới, dãy Himalaya luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, với sự phát triển của khoa học công nghệ nhân loại, nhiều nhà thám hiểm cũng đã tiến hành hàng loạt nghiên cứu về dãy Himalaya. Ngoài ra, hàng năm có rất nhiều nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đến khám phá dãy Himalaya.

2 cây thị hơn 600 tuổi ở Thanh Hóa: Cao hơn 20m, được dân làng trông coi kỹ càng, xem như ‘báu vật’ / Cây đa cổ thụ rộng nhất thế giới, cành cao nhất cũng phải ngang ngửa tòa nhà 6 tầng

Tahuang (1).jpg 2

Ảnh minh họa

Dãy Himalaya quanh năm phủ đầy tuyết, thời tiết lại rất lạnh. Nhưng ngay cả trong môi trường khắc nghiệt như vậy, rất nhiều sinh vật vẫn có thể tồn tại, đây là nguyên tắc chọn lọc tự nhiên và sinh tồn của kẻ mạnh nhất. Hoa sen tuyết và đỗ quyên nổi tiếng là những sinh vật cứng rắn ở độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển, chúng đối mặt với môi trường khắc nghiệt với sức sống mãnh liệt.

Tahuang (1).jpg 3

Ngoài hai loài thực vật này, còn có một loài thực vật khác ở độ cao 4.000 mét trên dãy Himalaya khiến nhiều người phải nán lại. Đây là Tahuang (tháp vàng), được mệnh danh là một trong "Tam bảo tốt lành" của cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng. Tahuang là một loại cây có sức sống vô cùng ngoan cường, nó vẫn có thể sống tới bảy năm trong môi trường vô cùng khắc nghiệt này.

Tahuang (1).jpg 0

Tahuang (1).jpg 1

Không giống như những loại cây khác, Tahuang chỉ nở hoa một lần trong đời, khi quả chín sẽ chết. Điều kỳ diệu là trong suốt thời kỳ sinh trưởng, Tahuang trông giống như măng và trông mềm mại. Nhưng khi hoa nở hoàn toàn, nó trông giống như một cây bắp cải lớn.

 

Tahuang (1).jpg 4

Theo nghiên cứu của các nhà thực vật học, loài cây này không có bất kỳ lục lạp nào trên chồi lá và không thể thực hiện quá trình quang hợp. Khi còn non, chúng hấp thụ nhiệt từ mặt trời vào chồi và lưu trữ. Nhiệt này bảo vệ nhị hoa bên trong của chúng khi nhiệt độ giảm xuống.

Tahuang-(6).jpg 0

Tahuang-(6).jpg 1

Phương pháp sinh sản này có tác dụng không kém gì buồng trứng của động vật, phải nói sức bền bỉ của loại cây này thật đáng khâm phục.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm