Khám phá

Nằm mơ thấy kho báu dưới nhà, người đàn ông quyết đào hố, không ngờ tìm thấy sông cá ngầm quý hiếm ọc lên

Một ông già ở Trùng Khánh mơ thấy có kho báu dưới nhà, bất chấp sự phản đối của con cái, ông đào hố trong nhà để tìm kho báu. Không ngờ giấc mơ của ông đã thành hiện thực.

Ghé thăm bộ tộc nơi phụ nữ có đặc quyền "tình một đêm" / Danh tính người khởi xướng xu hướng gót sen ba tấc: Từ kỹ nữ làm hoàng hậu

Năm 2008, một ông lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc mơ thấy có kho báu dưới nhà, bất chấp sự phản đối của con cái, ông bắt đầu đào hố ở nhà để săn tìm kho báu. Không ngờ ước mơ của ông đã thành hiện thực.

>> Xem thêm: Người phụ nữ lấy bình giữ nhiệt đi thẩm định bảo vật, hoá ra dưới đáy có kho báu trăm triệu

cá ngầm, suối cá, cơ hội đổi đời, kho báu

Lý Thường Quyền

Ông già này tên là Lý Thường Quyền, sống ở thị trấn huyện Vô Tích, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Một ngày nọ, trong giấc ngủ, có người nói với ông rằng có một kho báu được giấu dưới nhà và việc đào nó ra sẽ giúp ông trở nên giàu có.

>> Xem thêm: Loài cá bị hiểu lầm nhất Trung Quốc, chứa cả ‘kho báu’ nhưng lại bị coi thường

Nhưng dù sao đây cũng chỉ là một giấc mơ, ngày đó ông cũng không để ý lắm. Không ngờ ngày hôm sau ông lại mơ thấy giấc mơ tương tự, điều này khiến ông không khỏi lo lắng và cho rằng đó là điềm báo của Chúa.

Vì vậy, ông kể cho con trai nghe kế hoạch đào hố ở nhà để săn tìm kho báu, không ngờ con trai nghe xong lại tức giận và buồn cười: “Bố ơi, ý tưởng của bố thật nực cười, chỉ là một giấc mơ mà thôi”.

>> Xem thêm: Khai quật cổ mộ 4.500 tuổi ở Ai Cập, chuyên gia vỡ òa phát hiện kho báu vô giá

 

Ông lão kiên trì đã tìm con gái mình, nhưng con gái cũng cho rằng ông ảo tưởng, đồng thời lo lắng nếu ông thực sự đào nó, ngôi nhà có thể trở nên nguy hiểm, cô không đồng tình với ông.

Bất chấp sự phản đối chung của các con, ông lão vẫn kiên quyết và bắt đầu tự mình đào bới trong nhà.

Tuy nhiên, một tuần trôi qua, ông đào sâu hơn ba mét nhưng thậm chí ông vẫn không nhìn thấy bóng dáng của kho báu.

>> Xem thêm: Đỉnh cao tiết kiệm: Cô vợ mua 5 món trang sức bằng vàng mỗi tuần, sau một năm có cả "kho báu" trong nhà

Sau này, vì ông lão đã già, không chịu được việc đào lâu nên nghĩ đến việc thuê người đào nhưng không có tiền nên lại tìm đến con gái.

 

Con gái ông thấy tính tình bướng bỉnh của ông lại nổi lên nên đành phải đưa cho ông 50.000 nhân dân tệ, lúc này ông có thể đi làm việc của mình.

>> Xem thêm: Ngư dân phát hiện kho báu bí ẩn hàng chục tỷ đồng dưới lòng sông có niên đại từ thế kỉ thứ 7

Ông ngay lập tức thuê người và máy móc rồi tiếp tục đào hố trong nhà. Nhưng khi đào đến khoảng 10 mét vẫn không tìm thấy gì, nhưng ông lão vẫn không muốn dừng lại ở đó, một mặt ông tin chắc vào “ý trời”, mặt khác ông cũng sợ hãi vì hàng xóm cười nhạo.

cá ngầm, suối cá, cơ hội đổi đời, kho báu

Không ngờ khi họ tiếp tục đào đến độ sâu 13m, nước đột nhiên từ dưới lên, miệng thoát nước ngày càng lớn, chẳng mấy chốc nước trong hố đã sâu hơn một mét, người thợ đào nhìn thấy điều này đã nói đùa: "Chú ơi, chú có thể uống nước suối mà không cần ra khỏi nhà".

 

Kho báu không tìm được mà lại đào một cái giếng lớn, ông Lý lão bỗng nhiên dở khóc dở cười.

Tuy nhiên, ngay lúc ông đang tiến thoái lưỡng nan, nước suối dần trở nên trong hơn, rồi họ phát hiện ra trong nước có rất nhiều cá bơi lội. Ông Lý lập tức vui mừng: “Đây chính là bảo bối ta nói trong mộng sao?”

Chẳng bao lâu sau, tin tức ông Lý đào suối cá lan nhanh như cháy rừng, thu hút rất nhiều dân làng đến xem, cũng có rất nhiều người ngoài cũng đến đây xem.

Điều kỳ diệu là cá trong suối cá sau khi được đánh bắt vẫn tiếp tục chảy ra, có khi mỗi ngày vớt được hàng nghìn kg cá, thịt cá rất mềm và có hương vị thơm ngon, người đến xem đều sẵn lòng mua về ăn thử.

Sau đó, giá cá cũng bắt đầu tăng không ngừng, ban đầu được bán với giá 20 tệ một cân, sau đó tăng lên 80 tệ một cân, nhưng vẫn có dòng người đến xem và mua cá không ngừng nghỉ.

 

Vì vậy, ông ông Lý và gia đình đã cải tạo suối cá, không chỉ mở rộng diện tích suối cá mà còn lắp đặt lan can và bậc lát đá.

Ngoài ra, họ còn đào một ao cá trong sân và đặt tên là "Suối cá Tianci", suối cá đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng của địa phương.

Sau đó, ông lão bắt đầu bán vé, mặc dù vậy, số lượng du khách không hề giảm chút nào, có lúc hơn 500 người một ngày, có lúc hơn 100 người.

cá ngầm, suối cá, cơ hội đổi đời, kho báu

Suối Cá đã trở thành một nguồn dồi dào thực sự đối với ông Lý, khi nhìn thấy những con số trong sổ tiết kiệm của mình ngày càng tăng lên, ông không khỏi cảm thấy vui mừng.

 

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm năm đó, nước suối đột nhiên rút xuống, dần dần không có cá ra, điều này khiến ông Lý chết lặng: “Sao con đường tài chính này lại có thể bị cắt đứt dễ dàng như vậy?”

Lão Lý lo lắng tìm đủ mọi cách, cuối cùng biết được trước đây có người đã đào được suối cá, nhưng cá chỉ tồn tại vào mùa lũ hàng năm, nghe xong, lão không còn cách nào khác là phải kiên nhẫn chờ đợi.

cá ngầm, suối cá, cơ hội đổi đời, kho báu
Khách đến tham quan suối cá ngầm

Tháng 4 năm sau, khi mùa mưa đến, cá lại ra khỏi suối, trong lòng ông lão cuối cùng cũng nở hoa.

Năm 2016, ông Lý và gia đình xây thêm một trang trại hai tầng nữa. Nó vẫn được đặt tên là trang trại "Tianci Fish Spring", và đã hình thành một hoạt động tổng hợp xem, bán hàng, ăn uống và chỗ ở, hoạt động kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến.

 

Cùng lúc đó, con trai ông lão cũng có những ý tưởng mới.

Do cá chỉ ra khỏi suối cá vào mùa lũ từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm nên suối cá không thể hoạt động vào các thời điểm khác.

Để giải quyết lỗ hổng kinh doanh này, con trai của ông Lý bắt đầu nghĩ đến việc chăn nuôi nên đã cố gắng thả cá bột nhỏ vào hồ chứa để nhân giống trong mùa lũ, sau hai năm thăm dò, cuối cùng anh cũng đạt được thành công lớn.

cá ngầm, suối cá, cơ hội đổi đời, kho báu

Sau đó, tin tức ông Lý với giấc mơ đào được một suối cá và làm giàu khiến nhiều người hoang mang, thu hút sự chú ý của sở thủy sản địa phương, sau khi điều tra và phân tích, sở thủy sản đã đưa ra lời giải thích về suối cá.

 

Hoá ra khu vực lão Lý sinh sống có địa hình núi đá vôi điển hình, có nhiều hang động và sông ngầm. Mà sở dĩ ông có thể đào được suối cá chính là bởi vì đào được vào sông ngầm, do thiếu dưỡng khí nên cá trong sông ngầm sẽ tiếp tục bơi đến suối cá để thở oxy.

Những loài cá này là loài cá trê bản địa Vân Nam, giàu giá trị dinh dưỡng, thích hợp nuôi ở các dòng sông ngầm lạnh giá, ít thấy trên thị trường và được bán với giá cao.

Trên thực tế, điều quan trọng hơn là gia đình ông Lý biết nắm bắt cơ hội và vận hành cẩn thận nên họ kiếm được rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020, ông Lý và gia đình đã tích cực hưởng ứng kế hoạch cấm đánh bắt cá 10 năm trên sông Dương Tử của nước này và sẽ không bán cá ở suối cá nữa.

cá ngầm, suối cá, cơ hội đổi đời, kho báu
Cá cung Vân Nam

 

May mắn thay, họ đã bắt đầu nhân giống cá suối cách đây vài năm và bắt đầu con đường phát triển xanh. Vì vậy, hàng năm vẫn có rất nhiều người đến xem cá suối nhưng hiện tại họ chỉ được ăn cá trê Vân Nam nuôi.

cá ngầm, suối cá, cơ hội đổi đời, kho báu
Miệng suối, nơi cá bơi ra từ sông ngầm, đã được ông Lý niêm phong

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm