Khám phá

Ngắm New York tuyệt đẹp khi chụp ảnh từ trên cao

Cuốn sách ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Paul Seibert cho thấy một New York (Mỹ) khác biệt với góc nhìn trên cao.

Độc đáo quán cà phê dành cho dân chạy deadline, làm không xong đừng hòng về / Cận cảnh Thác Thần Mặt trời đẹp ngất ngây trên đỉnh Bà Nà

Cuốn sách có tên "New York From the Air" đưa độc giả vào "cuộc hành trình ngoạn mục" với những "khung cảnh trên không độc đáo". Nó bao gồm hơn 200 hình được Seibert chụp từ trực thăng hoặc sân thượng. Theo Daily Mail, dù là thành phố được chụp ảnh nhiều nhất thế giới, những đường chân trời của New York vẫn giữ nhiều bí mật ít biết.

Ông Seibert là nhiếp ảnh gia đạt được nhiều giải thưởng. Sau 2 năm làm việc trong một công ty cung cấp dịch vụ du lịch trực thăng, ông đã quyết định viết ra cuốn sách này. "Trong những năm đó, đam mê của tôi ngày càng lớn. Tôi muốn tìm kiếm những tác phẩm mới và nắm bắt ánh sáng để cho ra những hình ảnh ấn tượng", ông nói. Điểm đặc biệt trong các tác phẩm của Seibert là ông không dùng drone.

Trong ảnh, cảnh tượng gọi là "Manhattanhenge". Đây là sự kiện một diễn ra hai lần mỗi năm khi mặt trời lặn hoặc mọc thẳng hàng với các tuyến phố Đông - Tây thuộc mạng lưới đường phố chính tại quận Manhattan. Tông màu hổ phách ấm áp bao trùm bức ảnh. Seibert đã chụp được nó vào khoảng 9 phút 24 giây trước khi mặt trời lặn ở độ cao 11,5 m.

Ảnh trái, phần chóp của Empire State - tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 1971 (443,2m). Nó xuyên qua những đám mây bồng bềnh. Seibert cho biết ông chụp bức ảnh khi nhìn về phía đông thành phố. Thời gian là 13 phút 16 giây trước khi mặt trời mọc, ở độ cao 350,5 m. Ảnh phải là đỉnh của trung tâm thương mại One World (541m). Phần mây bao quanh dày hơn. Nó được chụp sau khi mặt trời mọc được gần 8 phút.

 

Cầu Manhattan nổi tiếng với các tòa nhà ở khu trung tâm Manhattan phía sau. Khung cảnh nhuốm màu vàng hồng ấm áp dưới ánh nắng rực rỡ của mặt trời.

The San Remo - tòa tháp đôi đầu tiên ở New York - có tầm nhìn ra hồ ở công viên trung tâm. Đây là khu căn hộ sang trọng với nhiều người nổi tiếng sinh sống.

Khung cảnh mê hoặc này là hình ảnh những cầu thang xoắn ốc độc đáo của Vessel. Đây là công trình công cộng của Dự án Tái phát triển khu vực Hudson Yards ở quận Manhattan. Seibert chụp nó vào khoảng 8 phút 44 giây trước khi mặt trời lặn, ở độ cao 33,5 m.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm