Khám phá

Ngắm nhìn vẻ đẹp của các loài động vật màu đen huyền bí

Thế giới động vật hoang dã thường được mô tả với đầy màu sắc sống động. Tuy nhiên, cũng có những loài động vật mang vẻ ngoài đơn điệu và u tối hơn khi chỉ có duy nhất một màu đen trên cơ thể.

Chuyện ít người biết về những “bảo mẫu” động vật hoang dã tại Vinpearl Safari Phú Quốc / Bí quyết 'trẻ mãi không già' của động vật máu lạnh

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 1
Gấu đen Mỹ. Gấu đen là loài gấu quen thuộc và phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Chúng cũng là loài gấu nhỏ nhất và phân bố rộng rãi nhất lục địa này.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 2
Báo đen. Những chú báo đen thường được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới của Ấn Độ, vùng Viễn Đông và Nam Mỹ.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 3
Quạ Mỹ là loài quạ phổ biến ở phần lớn nước Mỹ và Canada. Khi trưởng thành, loài chim này có màu đen hoàn toàn từ mỏ đến đuôi, ngoại trừ đôi mắt màu nâu. Quạ được cho là một trong những loài chim thông minh nhất và sống được ở nhiều môi trường khác nhau.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 4
Sói đen. Sói đen xuất hiện phần lớn ở Bắc Mỹ, châu Âu và một số khu vực ở châu Á. Loài động vật này sở hữu một đôi mắt lấp lánh màu hổ phách.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 5
Thiên nga đen. Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và duyên dáng, thiên nga đen thường sinh sống ở các vùng đầm lầy phía Tây Nam và Đông Australia, và trên khắp Tasmania. Phần mỏ màu đỏ tươi của thiên nga đen mang lại sự tương phản nổi bật với bộ lông đen tuyền của loài động vật này.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 6
Kiến thợ mộc đen. Được phân biệt với các loài kiến thợ mộc khác bởi màu đen xỉn của đầu và thân, kiến thợ mộc đen còn sở hữu một bộ răng đáng gờm, có thể cắn rất mạnh. Loài động vật này có nguồn gốc từ miền Trung và miền Đông của Mỹ cũng như miền Đông Canada.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 7
Là một loài quý hiếm và độc đáo, giống gà Indonesia được biết đến với cái tên Ayam Cemani nổi tiếng bởi mọi thứ trong cơ thể chúng, từ lưỡi tới mào, thậm chí thịt, xương và nội tạng đều có màu đen hoặc xám.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 8
Rắn chàm phương Đông là loài rắn thường có màu đen toàn thân, không có nọc độc, là rắn bản địa dài nhất ở Bắc Mỹ.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 9
Sóc đen xuất hiện phần lớn trên khắp Bắc Mỹ và Anh. Vẻ ngoài đặc biệt của loài động vật này là do sự lai tạo giữa sóc xám và sóc cáo miền Đông.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 10
Cá voi hoa tiêu vây ngắn có thân hình tương đối nhỏ và làn da đen đến xám đen. Cá voi hoa tiêu vây ngắn có chân chèo ngắn, chủ yếu sống ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm áp.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 11
Nhện góa phụ đen là một trong những loài nhện có nọc độc nhất trên thế giới. Dấu hiệu hình đồng hồ cát màu đỏ thẫm ở mặt dưới của bụng là sự tương phản duy nhất với màu đen tuyền của loài động vật này.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 12
Bộ lông, chân và mỏ của petrel (chim biển mũi ống) toàn bộ là màu đen, ngoại trừ một phần mỏ có màu nhạt hơn. Petrel đen chỉ làm tổ ở New Zealand, sinh sản trên đảo Great Barrier và đảo Little Barrier, ngoài khơi Đảo Bắc.

ngam nhin ve dep cua cac loai dong vat mau den huyen bi hinh anh 13
Trong ảnh là một chú chim cánh cụt vua có bộ lông màu đen ở Nam Georgia, một hòn đảo ở phía Nam Đại Tây Dương.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm