Khám phá

Ngắm vẻ đẹp quyến rũ của loài mèo nhà lớn nhất thế giới

Mèo Maine Coon, hay còn gọi là mèo lông dài Mỹ, là giống mèo tự nhiên cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ và có kích thước lớn hơn hẳn các loài mèo khác.

Chùm ảnh những ngôi đền đẹp và độc nhất trên thế giới / Hình ảnh về những sự trùng hợp đáng kinh ngạc trong cuộc sống

Loài mèo Maine Coons xuất xứ từ bang Maine (Mỹ), và được bang này chọn làm động vật đại diện cho mình. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 2
Mèo Maine Coon được xem là là giống mèo nhà lớn nhất trên thế giới. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 3
Nguồn gốc của mèo Maine Coon đến nay vẫn còn là bí ẩn, nhưng có điều chắc chắn là chúng có gốc gác từ một giống mèo châu Âu. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 4
Nhiều khả năng những chú mèo này đã được người Viking mang đến Bắc Mỹ từ nhiều thế kỷ trước khi Colombus tìm ra châu Mỹ. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 5
Sau khi người Anh đến châu Mỹ và lập ra các thuộc địa ở Bắc Mỹ vào đầu thế kỷ 17, người dân thuộc địa bắt đầu thuần hóa mèo Maine Coon (khi đó vẫn là một giống mèo hoang). (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 6
Những con mèo Maine Coon có vẻ đẹp và kích thước vượt trội so với tất cả những giống mèo nhà châu Âu thời kỳ đó nên rất được người dân Bắc Mỹ ưa chuộng. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 7
Đầu thế kỷ 20 là thời điểm mèo Maine Coon phát triển nhanh nhất về số lượng nhưng sau đó bị chững lại do sự xâm lấn của các giống mèo khác như mèo Ba Tư hay mèo Xiêm khiến mèo Maine bị thất sủng trong suốt 1 thời gian dài. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 8
Hiện mèo Maine Coon được nuôi rất phổ biến trên toàn thế giới, chủ yếu là ở Mỹ và châu Âu. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 9
Ở Việt Nam, mèo Maine Coon mới được biết đến rộng rãi từ năm 2010, tuy nhiên số lượng mèo thuần chủng khá hạn chế. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 10
Mèo Maine Coon có kích thước rất to lớn, với cân nặng phổ biến từ 5 – 11kg khi trưởng thành, chiều cao từ 25 – 45cm và chiều dài có thể lên tới 1m (tính cả đuôi). (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 11
Mèo Maine có bộ lông rất dài, mềm và mượt toàn thân, với lớp lông xung quanh cổ dày đặc trưng như bờm sư tử. (ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).

ngam ve dep "quyen ru" cua loai meo nha lon nhat the gioi hinh 12
Mèo Maine Coon trưởng thành thể chất khá muộn, cần đến 3 năm để phát triển đến kích thước tối đa, trong khi những giống mèo khác chỉ cần 1 năm.(ảnh: Robert Sijka/Bored Panda).
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm