Khám phá

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp

Bằng sự khéo léo và tinh tế đầu bếp Nguyễn Đức Lâm, giáo viên giảng dạy tại trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi đã biến những món bình dân như quả đu đủ, củ cà rốt trở thành những thứ sang trọng, bắt mắt trên bàn tiệc nhờ nghệ thuật cắt tỉa của mình.

Ngỡ ngàng trước cảnh ngựa vằn thoát chết thần kỳ trước hàm cá sấu / "Ngỡ ngàng' trước những hình ảnh lạ lùng trong cuộc sống

Theo đầu bếp Nguyễn Đức Lâm, nhu cầu của thực khách ngày càng tăng cao với mong muốn thưởng thức món ăn không chỉ bằng vị giác mà còn bằng cả thị giác, hương vị được cảm nhận qua đầu lưỡi còn món ăn có ấn tượng không phụ thuộc khá nhiều về cách trang trí.

Món ăn sẽ ngon và đẹp, sinh động, hấp dẫn lên rất nhiều lần nếu đặt bên cạnh đó là giá trị nghệ thuật độc đáo của những món rau củ được cắt tỉa trang trí đẹp và lạ mắt.

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp - Ảnh 2.

Nghỉ dịch COVID-19 vừa qua đầu bếp Nguyễn Đức Lâm gần như ngày nào cũng đưa lên trình mạng xã hội một tác phẩm độc đáo của mình. Đây là tác phẩm hỏa kì lân hồi mới thực hiện xuất phát từ đam mê phim Phong Vân (Trung Quốc).

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp - Ảnh 3.

Chim bồ câu được cắt tỉa công phu, là tác phẩm ngẫu hứng mong sớm đuổi hết giặc COVID-19 và khát vọng "hòa bình" trở lại.

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp - Ảnh 4.

Tác phẩm tiên ông cưới trâu.

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp - Ảnh 5.

Mặt tiên ông được tỉa rất thần thái và sắc nét.

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp - Ảnh 6.

Mắt và sừng trâu cũng rất tinh xảo khéo léo.

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp - Ảnh 7.

Theo đầu bếp Nguyễn Đức Lâm nếu món ăn được bài trí đẹp mắt thì ngoài việc được thưởng thức món ngon, thực khách sẽ còn cảm thấy thích thú vì được tôn vinh, mãn nhãn trên bàn tiệc.

 

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp - Ảnh 8.

Với mong muốn nâng tầm nghệ thuật ẩm thực, bằng sự khéo léo và tỉ mỉ của mình, đầu bếp Nguyễn Đức Lâm đã phối hợp, sắp xếp cắt tỉa rau củ để nghệ thuật hóa món ăn.

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm rau củ quả siêu đẹp của đầu bếp - Ảnh 9.

Việc bày trí món ăn đẹp, sinh động, bắt mắt sẽ đi đôi với hương vị để tạo nên những món ăn độc đáo, ấn tượng không thể nào quên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm