Khám phá

Những điều thú vị khiến bạn ngỡ ngàng về chính nơi mình đang sống

Trái Đất chỉ là một hành tinh nhỏ bé trong vũ trụ nhưng với con người, đó là một thế giới bao la với muôn vàn điều bất ngờ.

7 quan niệm phổ biến ai cũng tưởng đúng về các quốc gia trên thế giới, nhưng hóa ra tất cả đã nhầm / Ngủ mơ nguy hiểm không, sao ta hay run rẩy khi ngủ mơ?

Châu Phi có ở tất cả các bán cầu: Châu Phi là châu lục duy nhất nằm ở tất cả các bán cầu - Đông, Tây, Nam, Bắc. Phần lớn nhất của châu lục này nằm ở bán cầu Bắc và bán cầu Đông.

Biển Caspia
Hồ lớn nhất thế giới là biển Caspia: Sở dĩ nó được gọi là "biển" bởi trong hồ chứa toàn là nước mặn. Tuy nhiên, Biển Caspia không nối với bất kỳ đại dương nào và nằm dưới mực nước biển. Do đó, về lý thuyết thì nó là một cái hồ và là hồ lớn nhất thế giới, lớn hơn cả Hồ Superior.

Đỉnh núi lửa Chimborazo
Đỉnh của núi lửa Chimborazo ở Ecuador là đỉnh cao nhất tính từ tâm Trái Đất với khoảng cách là 6.384km. Nếu xét theo tiêu chí này, nó còn cao hơn cả đỉnh Everest với khoảng cách tính từ tâm Trái Đất là 6.382km (nó nằm dọc theo phần lồi ra của xích đạo, nên đỉnh của nó là điểm xa nhất tính từ trung tâm của Trái đất)

Đất nước Nauru
Đất nước nhỏ bé Nauru nằm ở Thái Bình Dương không có thủ đô. Đất nước này có diện tích chỉ bằng 1/10 thủ đô Washington của Mỹ và giành được độc lập từ Australia vào năm 1968. Kể từ đó, Nauru vẫn chưa chọn được thủ đô.

Rome ở mọi nơi
Rome ở mọi nơi: Luôn có 1 thành phố hoặc thị trấn nào đó tên là Rome ở cả 5 châu lục trên thế giới, chỉ trừ châu Nam Cực.

Thành phố Istanbul
Thành phố Istanbul củaThổ Nhĩ Kỳ là một nơi độc đáo bởi nó nằm trên 2 lục địa. Một phần của thành phố nằm ở châu Á và phần còn lại nằm ở châu Âu.

Vatican
Lesotho, Vatican và San Marino là 3 quốc gia trên thế giới hoàn toàn nằm trong 1 quốc gia khác. Lesotho nằm ngay giữa Nam Phi trong khi Vatican và San Marino nằm trong Italy.

Canada ở châu Âu
Canada ở châu Âu: Năm 1922, Canada đã sở hữu một vùng đất ở châu Âu. Pháp đã cho Canada 117 héc-ta ở Vimy Ridge nằm ở phía bắc nước này, cũng là nơi mà 66.000 người lính Canada đã ngã xuống trong Thế chiến I năm 1917.

Các lục địa đang di chuyển
Có lẽ chúng ta biết các lục địa đang di chuyển nhưng bạn có biết chúng đang di chuyển với tốc độ nhanh như thế nào? Bắc Mỹ đang di chuyển ra xa châu Âu 5cm/năm, tương đương với tốc độ phát triển móng tay con người cùng thời điểm.

Hòn đảo nằm trong lòng hồ
Ở Philippines bạn có thể tìm thấy một hòn đảo nằm trong một cái hồ, trên một hòn đảo trong một cái hồ và tất cả cùng nằm trên một hòn đảo. Hòn đảo này nằm ở núi lửa Taal tại phía nam Manila, thủ đô của Philippines. Đây cũng là núi lửa đang hoạt động nhỏ nhất trên Trái Đất nhưng các vụ phun trào của nó cũng rất khủng khiếp.

Rãnh Mariana
Rãnh Mariana có thể nhấn chìm toàn bộ núi Everest. Với độ sâu 10.991 mét, rãnh Mariana ở Thái Bình Dương là nơi sâu nhất trên hành tinh.

Cực bất khả tiếp cận Nemo
Cực bất khả tiếp cận Nemo là nơi tận cùng của sự cô đơn trên đại dương. Nếu bạn bất chợt bị thả xuống ngay điểm này, ngay lập tức bạn sẽ bị bao quanh bởi 9 triệu dặm vuông nước biển (khoảng 23,3 triệu km vuông).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC