Khám phá

Ngựa vằn bỏ chạy tới gục chết khi bị cá sấu xé toạc

Hình ảnh kinh hoàng ghi lại khoảnh khắc con ngựa vằn bị cá sấu khổng lồ cắn rách một phần cơ thể rồi chết dù cố gắng hết sức để chạy thoát.

Tại sao người miền Tây gọi rắn hổ mang chúa là hổ mây? / Bí ẩn xác ướp còn nguyên mạch máu

Những hình ảnh do nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Kenya Shazmeen Hussein Bank, 33 tuổi, chụp tại Khu bảo tồn Quốc gia Maasai ở phía tây Kenya cho thấy, phần cơ thể bên trong của con ngựa vằn tràn ra từ dạ dày sau khi con vật bị cá sấu cắn dưới nước.

“Đó là 1 giờ chiều và chúng tôi đang ngồi bên bờ sông Mara vào tháng 11. Một vài con ngựa vằn đang lảng vảng xung quanh trông giống như chúng muốn băng qua sông. Chúng xuống và bắt đầu uống nước. Đột nhiên, tôi thấy một con cá sấu dưới nước tiến về phía một con ngựa vằn. Ngựa vằn rất thông minh. Chúng nhận thấy những điều nguy hiểm do nhiều năm vượt sông Ma-rốc. Nhưng không rõ vì sao một con ngựa vằn đứng sâu dưới nước và cá sấu mò tới chỗ nó”, nhiếp ảnh gia Shazmeen kể.


“Tất cả im lặng trong vài giây và sau đó là âm thanh lớn rồi đột nhiên cuộc chiến tử thần bắt đầu. Con ngựa vằn ngã xuống khi bị cá sấu ngoạm. Nó tìm cách chống trả, cố chạy dưới nước để thoát lên bờ. Dù trốn thoát, ngựa vằn đã bị cá sấu cắn mất một phần cơ thể”.

 


Cá sấu bò lên tận bờ với mảnh thịt của con mồi.


Con ngựa vằn bị thương nặng sau khi bị cá sấu cắn. Con vật vật lộn với vết thương khi lên tới bờ sông rồi gục chết.

 


Nhiếp ảnh gia thừa nhận anh đã rất đắn đo liệu có nên công bố những hình ảnh về cuộc săn mồi đẫm máu này hay không, nhưng nói anh muốn cho mọi người thấy hiện thực của thế giới tự nhiên. “Đây là bản chất tự nhiên. Đây là sự thật. Tôi sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này”, anh nói. “Tôi hy vọng sẽ có nhiều trải nghiệm hơn như vậy vì mặc dù nó không lãng mạn lắm đâu nhưng đó mới là cuộc sống hoang dã. Là một nhiếp ảnh gia, đây là những khoảnh khắc rất đáng để ngồi dưới ánh mặt trời dự đoán về điều gì sẽ xảy ra”, Shazmeen chia sẻ.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm