Khám phá

Người đàn ông phát hiện ra ‘quả trứng’ khổng lồ tại bờ sông, chuyên gia nhận định có 10.000 năm tuổi

Chỉ vô tình đi dạo bờ sông, người đàn ông đã phát hiện ra 'báu vật' cổ xưa, có người trả giá cao mua lại nhưng nhất quyết không bán.

Lý do hồ Gươm luôn có màu xanh và chưa bao giờ cạn, bí ẩn loài sinh vật quý hiếm tồn tại dưới đáy hồ / Bí ẩn xác sinh vật xuất hiện Malaysia: Bị đồn đoán là hài cốt của nàng tiên cá

Nông dân Mateo Suarez ở Buenos Aires, Argentina đã tình cờ phát hiện một ' quả trứng' khổng lồ màu đen khi đi dạo dọc bờ sông vào tháng 8/2023. Ông vô cùng bất ngờ vì chưa bao giờ nhìn thấy thứ như vậy. Cho rằng đây có thể là trứng của một con quái vật to lớn nào đó nên ông Suarez quyết định mang nó về nhà.

Vợ chồng ông Suarez muốn biết 'quả trứng' đó là gì nên đã nói chuyện với những người xung quanh hy vọng sẽ có người có câu trả lời. Theo đó, nhiều người đã đến nhà ông Suarez để xem 'quả trứng' khổng lồ và đưa ra một số dự đoán.

Người đàn ông phát hiện ra ‘quả trứng’ khổng lồ tại bờ sông.

Trong số này, một quan điểm cho rằng thứ mà ông Suarez tìm thấy có thể là trứng của một con khủng long. Giả thuyết khác suy đoán bên trong 'quả trứng' có thể chứa báu vật quý giá.

Một nhà sưu tập quý hiếm tên Esteban Morales đã tìm đến nhà ông Suarez và ngỏ lời muốn mua 'quả trứng' với giá cao. Tuy nhiên, ông Suarez từ chối lời đề nghị hấp dẫn đó.

Thông tin về việc ông Suarez tìm được 'quả trứng' khổng lồ bí ẩn nhanh chóng lan rộng. Sau khi biết tin, các nhà khảo cổ học đã tới nhà của ông Suarez để tìm hiểu xem đó có phải là hiện vật quý hiếm, có giá trị nghiên cứu hay không.

Sau khi quan sát, kiểm tra tỉ mỉ 'quả trứng', các chuyên gia xác định đó là mai của một con glyptodont. Đây là một loài thú có mai trong họ Glyptodontidae. Chiếc mai này bị che kín dưới lớp đất và bùn trong thời gian dài. Sau những trận mưa lớn, chiếc mai lộ diện và được ông Suarez tìm thấy.

Glyptodont là một loài thú có mai với vỏ cứng được cấu thành từ hàng nghìn mảnh giáp xương. Chúng có cơ thể to lớn và có trọng lượng khủng. Chiếc đuôi dài và nhọn của loài này hiệu quả trong việc tự vệ.

 

Loài Glyptodont sống trên Trái đất cách đây hàng triệu năm. Chúng được cho là đã tuyệt chủng vào khoảng 4.000 năm do hoạt động săn bắn và tác động của con người.

Thông qua kiểm tra niên đại, các chuyên gia cho hay mai của con Glyptodont mà ông Suarez tìm thấy khoảng 10.000 năm tuổi. Phát hiện này giúp giới nghiên cứu tìm hiểu nhiều hơn về loài thú này cũng như thời kỳ Pleistocen.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm