Khám phá

Nguồn gốc thực sự của Ghoul - Ngạ Quỷ: Những con quái vật giả dạng phụ nữ để săn mồi

Ghoul, hay Ngạ Quỷ, là một loại quái vật chuyên ăn thịt con người, những năm gần đây trở nên phổ biến trong văn hóa đại chúng nhờ những bộ phim nổi tiếng.

Người vợ xấu "ma chê quỷ hờn" nhưng khiến Gia Cát Lượng "mê như điếu đổ", cả đời chung tình / ‘Vén màn’ bí mật 72 mưu kế của Quỷ Cốc Tử truyền lại ứng nghiệm hậu thế

Ghoul là loài quỷ hoạt động về đêm, có móng vuốt dài và sống quanh nghĩa trang, phế tích, cũng như những địa điểm hoang vắng khác. Đôi khi, chúng được miêu tả là những cái xác chết ngủ sâu trong các ngôi mộ bí mật, khi chúng tỉnh dậy, chúng sẽ ra khỏi mộ và ăn thịt cả người sống lẫn xác chết.

Nguồn gốc thực sự của Ghoul - Ngạ Quỷ: Những con quái vật giả dạng phụ nữ để săn mồi - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Ghoul có thể là phép nhân hóa nỗi sợ những địa điểm hoang vắng, có thể so sánh với Lamiae và Lilith, con quỷ gieo rắc nỗi sợ về đêm và con cái của nó.

Trong truyền thuyết Ả Rập, loài Ngạ Quỷ đáng sợ nhất là giống có thể đội lốt một người phụ nữ bình thường, có da có thịt. Những sinh vật này kết hôn với những người đàn ông thiếu cảnh giác, trở thành món mồi của quỷ. Các câu chuyện dân gian của Ả Rập thường lấy bối cảnh Banghdad thế kỷ 15, kể về một loài Ngạ Quỷ với các đặc điểm trộn lẫn của Ghoul và ma cà rồng.

Nguồn gốc thực sự của Ghoul - Ngạ Quỷ: Những con quái vật giả dạng phụ nữ để săn mồi - Ảnh 2.

Chuyện kể rằng một thương gia nhiều tuổi, giàu có và chỉ có một đứa con trai duy nhất, Abul-Hassan, anh ta chuẩn bị kết hôn với con gái một thương gia khác. Người con gái này tuy giàu có nhưng xấu xí. Khi nhìn thấy chân dung vẽ cô gái, anh ta đã khức từ cuộc hôn nhân này, xin cha hoãn lễ cưới để anh ta có thời gian thỏa hiệp với số phận của mình. Cha của Abul-Hassan đã đồng ý.

Trong thời gian đó, Abul-Hassan đã rơi vào lưới tình với con gái của một hiền nhân, Nadilla, và xin cha mình được cưới cô làm vợ. Anh ta kiên quyết đến cùng cho tới khi cha anh ta đồng ý làm lễ cưới. Đó là một đám cưới rất xa hoa.

 

Abul-Hassan ban đầu cảm thấy rất hạnh phúc, tuy nhiên anh ta bắt đầu để ý một đặc điểm kỳ lạ của cô dâu. Cô không bao giờ ăn bữa tối, và ban đêm, lúc cô tưởng chồng mình đã ngủ, cô sẽ dậy và ra khỏi giường, không trở về đến tận bình minh.

Nguồn gốc thực sự của Ghoul - Ngạ Quỷ: Những con quái vật giả dạng phụ nữ để săn mồi - Ảnh 3.

Một đêm, Abul-Hassan không ngủ và lén đi theo vợ mình. Cô ta đi tới một nghĩa trang và vào trong hầm mộ. Abul-Hassan theo cô bước vào trong và bắt gặp một cảnh tượng khủng khiếp. Một đám Ngạ Quỷ đang "tiệc tùng" bằng những xác chết đang phân hủy. Một trong số đó là Nadilla. Abul-Hassan đã cố gắng không bị chúng phát hiện và trở về nhà ngay khi có cơ hội.

Nguồn gốc thực sự của Ghoul - Ngạ Quỷ: Những con quái vật giả dạng phụ nữ để săn mồi - Ảnh 4.

Bữa tối hôm sau, Nadilla lại từ chối không ăn. Abul-Hassan chất vấn cô với những gì anh ta nhìn thấy trong hầm mộ. Nadilla không đáp lại, vẫn đi ngủ như bình thường. Nửa đêm, cô ta tỉnh dậy và tấn công chồng mình bằng những cái móng vuốt dài, hàm răng sắc nhọn. Abul-Hassan đã cố phản kháng lại và giết chết cô ta bằng một cú đánh. Cô ta bị chôn vào ngày hôm sau.

 

Ba ngày tiếp theo, Nadilla lại tỉnh dậy vào giữa đêm, cố gắng tấn công chồng mình, hút máu anh ta. Abul-Hassan chạy trốn. Ngày hôm sau, anh ta đến mộ của cô, lấy xác cô ta ra và thiêu thành tro, rồi rải tro xuống sông Tigris. Bằng cách đó, con ngạ quỷ hút máu đã bị tiêu diệt.

Nguồn gốc thực sự của Ghoul - Ngạ Quỷ: Những con quái vật giả dạng phụ nữ để săn mồi - Ảnh 5.

Trong văn hóa đương đại, Ghoul được xem như một loài ma cà rồng ăn xác chết, có sức mạnh đặc biệt. Ghoul đã xuất hiện trên màn ảnh nhiều lần và nhanh chóng trở nên "nổi tiếng" không kém gì những loài quái vật như ma cà rồng. Trong bộ phim Ghoul 2018, những sinh vật này có khả năng chiếm xác một người đã chết và đột nhập vào tâm trí những kẻ xung quanh.

Nguồn gốc thực sự của Ghoul - Ngạ Quỷ: Những con quái vật giả dạng phụ nữ để săn mồi - Ảnh 6.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm