Khám phá

Nhà giàu cực thích trồng cây này vì chiêu tài hút lộc, hoa đẹp, thanh nhã lại có thể làm trà giá hơn 15 triệu đồng/kg

Việc trồng trà hoa vàng trong nhà vừa mang biểu tượng quyền quý vừa giúp thu hút tài lộc vừa giúp chăm sóc bảo vệ sức khỏe.

Một loại cây được phát hiện ở dãy Himalaya chỉ nở hoa một lần trong đời, sau khi nở hoa trông giống như bắp cải / Những cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới

Hoa trà còn có tên gọi khác là hoa trà Nhật Bản hay hoa trà my. Cây hoa trà là cây thân gỗ, mọc thành bụi với chiều cao khoảng 1 - 3m, lá cây xếp so le thoạt nhìn trông như lá cây lá chè. Hoa trà mọc đều trên cây, mỗi hoa nở ra rất nhiều cành khác nhau. Hoa thường nở khoảng 2 - 3 tháng liên tục và nở vào khoảng giáp Tết.

hoa trà vàng 0

Cây trà là loài cây cảnh quý, được nhiều gia đình giàu có thời xưa trồng trong nhà.

Trong các loại cây, trà hoa vàng được xếp vào hàng cây quý hiếm, màu hoa vàng rực sáng lung linh như vàng như bạc. Lá trà và hoa trà là thảo mộc quý hiếm với hương thơm thanh khiết đặc biệt.

hoa trà vàng 2

Cây trà hoa vàng khi nở hoa phát ra ánh sáng vàng rực. Cánh hoa mỏng manh khum khum trong đài hoa như đĩnh vàng óng ánh tinh xảo. Hoa trà vàng thơm ngát và bán ngoài thị trường lên tới vài triệu đồng một cân.

Vào mùa hoa nở rộ cây óng ánh khiến người ta lóa mắt như nhìn vào núi vàng. Các loại hoa trà khác khoe sắc nhưng trà hoa vàng lại có cả hương thơm.

Theo nhiều tài liệu trà hoa vàng còn có nhiều dưỡng chất cho sức khỏe và mệnh danh là hải sâm của đất liền. Chính vì thế trà hoa vàng càng trở nên quý hiếm. Thành phần vitamin, polyphenol trong trà, polysaccharid trong trà và các chất khác, có thể ức chế huyết áp cao, mỡ máu cao, máu cao, tiểu đường.

 

hoa trà vàng 3

Việc trồng trà hoa vàng trong nhà vừa mang biểu tượng quyền quý vừa giúp thu hút tài lộc vừa giúp chăm sóc bảo vệ sức khỏe. Với gia chủ thích uống trà thì trồng một cây trà hoa vàng trong nhà giống như đã sở hữu thứ trà tươi thượng hạng nhất hiện nay.

Cách pha trà hoa:

hoa trà vàng 4

Hái lá trà hoa vàng, rửa sạch cho vào hãm như trà tươi thông thường để uống.

 

Nên hái những bông hoa tươi, khoảng 3-4 bông là được một tách trà.

Hoa nở rộ, bạn có thể thu hái rồi phơi khô cất đi dùng dần. Trên thị trường hiện nay giá trà hoa vàng rất đắt, có giá lên tới 15- 20 triệu đồng một cân hoa khô.

Theo TH&PL
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm