Khám phá

Nhặt được ổ trứng mang về cho gà nhà ấp, một tuần sau, người phụ nữ không khỏi phiền não khi trứng nở ra những con vật này

Bạn thử đoán xem những quả trứng sẽ nở ra con vật gì?

Thứ lạ lùng nhất thành cổ Maya: Như "xuyên không" từ thời hiện đại / Mộ cổ lạ trên "đảo kho báu": 40 người bị "niêm phong" trong bình rượu khổng lồ

Theo đó, có bác nông dân họ Dương trên đường đi làm về vô tình phát hiện một ổ trứng trong rừng. Thấy kích thước có vẻ gần giống với trứng gà nên bác do dự một lúc rồi quyết định mang về cho gà nhà mình ấp.

May mắn là, cô gà mái dễ tính đã không từ chối mà rất vô tư ấp tất cả số trứng mà bà chủ bỏ vào.

Một tuần sau, vào một buổi sáng đẹp trời, bác Dương vô cùng vui mừng khi thấy mấy quả trứng đã nở. Trông chúng cũng không khác những chú gà con bình thường là bao.

Tuy nhiên, một số người hàng xóm vừa nhìn thấy đã nói ngay với bác Dương rằng đây là giống chim trĩ nên bắt buộc phải gửi đến các trạm bảo vệ động vật để nuôi dưỡng.

Nghe xong, bác Dương rất phiền não.

Nhặt được ổ trứng mang về cho gà nhà ấp, một tuần sau, người phụ nữ không khỏi phiền não khi trứng nở ra những con vật này - Ảnh 2.
Những quả trứng sau khi được gà mẹ ấp đã nở thành những con chim trĩ.

Cuối cùng, với sựgiúp đỡ tận tình của trưởng thôn, bác đã liên lạc với nhân viên ở Trạm cứu hộ động vật. Ngay ngày hôm sau, nhân viên Trạm cứu hộ động vật đã đến và đưa những chú "gà con" đi.

Mặc dù trước đó không mấy vui vẻ nhưng khi được nhân viên Trạm cứu hộ động vật khen có tinh thần trách nhiệm, bác Dương cảm thấy tự hào và không còn lấn cấn hay tiếc nuối gì nữa.

Quả trứng nở ra... con công

Trong khi đó, một chàng trai khác ở Trung Quốc cũng có một trải nghiệm tương tự như của bác Dương trong câu chuyện trên.

Theo đó, anh này trong một lần lên núi nhặt quả dại đã vô tình phát hiện ra trên mặt đất có một quả trứng.

 

Vì hiếu kỳ nên anh ta đã nhặt quả trứng lên, thầm nghĩ sẽ mang về nhà sau đó luộc, vậy là sẽ có một bữa cơm với trứng luộc ngon lành.

Nhặt được ổ trứng mang về cho gà nhà ấp, một tuần sau, người phụ nữ không khỏi phiền não khi trứng nở ra những con vật này - Ảnh 4.
Hình ảnh quả trứng được chàng thanh niên nhặt được trên núi.

Nhưng sau khi về đến nhà, anh này đã thay đổi ý định. Do nhận thấy quả trứng này không nhỏ, có phần nhỉnh hơn trứng gà nhà, lại đúng đợt gà nhà đang bắt đầu giai đoạn ấp trứng nên anh ta muốn xem rốt cuộc đây là trứng gì.

Sau khoảng 10 ngày, khi những chú gà con lần lượt tách vỏ trứng gà chui ra thì quả trứng kia vẫn nằm im bất động.

Chàng trai bắt đầu nghi ngờ đây là một quả trứng ung, không thể nở thành con.

Nhưng rồi anh ta lại có chút lăn tăn và phán đoán, có thể thời gian ấp đối với quả trứng này dài hơn thì sao, nghĩ vậy nên anh ta vẫn kiên trì để gà mẹ ấp thêm.

 

Quả như những gì dự đoán, cuối cùng sau gần 1 tuần nữa, quả trứng cũng đã có sự thay đổi.

Chàng trai phát hiện từ trong quả trứng chui ra một con vật có kích thước to hơn con gà con một chút.

Chỉ có chừng đó đặc điểm nên anh ta cũng chưa thể biết đó là con gì.

Rồi từng ngày trôi qua, một thời gian sau, chàng trai trẻ mới nhận ra thêm những đặc điểm lạ hơn từ con vật, cụ thể là trên đầu nó có mọc một nhúm lông, bộ dạng ngày càng kỳ quái.

Nhặt được ổ trứng mang về cho gà nhà ấp, một tuần sau, người phụ nữ không khỏi phiền não khi trứng nở ra những con vật này - Ảnh 6.

Cho đến khi càng nuôi càng lớn, lông đuôi càng lúc càng dài, anh ta mới thực sự nhận ra đó là con công và quả trứng anh ta đem về là trứng công. Quả là một trải nghiệm thú vị.

 

Cuộc sống quanh ta luôn tràn ngập những điều lạ kỳ, sẽ luôn có những người, những việc khiến chúng ta cảm thấy bất ngờ.

Hy vọng là những câu chuyện nhỏ nhưng ý nghĩa như thế này sẽ góp thêm một chút sắc màu cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm