Khám phá

Những anh hùng trên bầu trời Anh thời chiến tranh thế giới thứ nhất

Edward Mickey Mannock, Cecil Lewis là những phi công nổi tiếng nhất của Anh thời Chiến tranh thế giới 1, đã thực hiện nhiều điệp vụ thành công.

Khối lửa lạ nghi UFO chao lượn trên bầu trời Anh / Kỳ lạ những dòng sông băng chảy giữa sa mạc

Hàng loạt phi công với những chiến thắng vẻ vang, hào hùng trên bầu trời đã trở thành niềm tự hào của người dân Anh. Hơn 90 năm sau, lần đầu tiên chính quyền Anh công bố những hồ sơ lưu trữ về họ cho mọi người tìm hiểu một thời oanh liệt của những phi công tài ba xứ sở sương mù. Tài liệu về 90.000 nhân viên phục vụ trong lực lực Không quân Hoàng gia Anh trở thành tài nguyên của website lưu trữ quốc gia mà mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm theo tên và ngày tháng năm sinh của từng người.

Những câu chuyện về lòng dũng cảm, mối nguy hiểm và sự hy sinh của họ đều có trong hồ sơ lưu trữ được công bố công khai trên Internet.

Phi công Edward Mickey Mannock (phải) và James McCudden (trái) đã thực hiện 74 nhiệm vụ thành công trong Chiến tranh thế giới 1.
Phi công nổi tiếng nhất của Anh thời Chiến tranh thế giới I là Edward Mickey Mannock và James McCudden - người có tới 74 lần hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Với chiến tích đáng nể đó, Mannock vàMcCudden trở thành phi công hàng đầu của Anh có chiến tích vẻ vang nhất lịch sử không quân thời bấy giờ.

Theo hồ sơ lưu trữ của phi công Mannock, máy bay mà ông lái đã bị Không quân Đức đuổi kịp và bị tai nạn. Sự kiện đó được ghi lại trong hồ sơ lưu trữ của ông đó là: Mất tích, được cho là đã chết, ngày 26/7/1918. Ông được truy tặng Huân chương Chữ thập Victoria.

Phi côngCecil Lewis chụp ảnh bên cạnh chiếc máy bay SE 25. Ông đã làm nhiệm vụ với nó trong suốt Chiến tranh thế giới 1.
Một người hùng thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Anh khác khiến mọi người khâm phục, ngưỡng mộ đó là Cecil Lewis. Theo hồ sơ lưu trữ, ông gia nhập lực lực Không quân Hoàng gia Anh vào tháng 10/1915. Lewis đã nói dối về tuổi của mình vào thời điểm mà Không quân Hoàng gia Anh quy định “tuổi thọ” trung bình của một phi công lái máy bay chiến đấu để được ở lâu hơn trong quân ngũ.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, ông Lewis đã bắn rơi 8 máy bay của kẻ thù trong tháng 5 - tháng 6/1917. Sau đó, ông tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong lực lượng Không quân Hoàng gia Anh. Ông qua đời tại London vào những năm cuối 1990.

William Spencer – người đứng đầu cơ quan lưu trữ quốc gia phụ trách những tài liệu quân sự đặc biệt cho biết: "Những thông tin số hóa của AIR 76 cuối cùng cũng đã công bố công khai hồ sơ của các nhân viên xuất sắc của lực lượng không quân Anh với thế giới. Mọi người không chỉ có thể xem hồ sơ của “hiệp sĩ trên bầu trời” như Lanoe Hawker, Albert Ball và Edward Mannock mà còn tìm thấy những người anh hùng khác từ khắp mọi nơi trên đất nước Anh từng phục vụ trong quân đội. Số hồ sơ tư liệu này bao gồm tiểu sử của một số kiến trúc sư đầu tiên và các học viên theo đuổi nghệ thuật không chiến. Nhiều người đã chết trong khi thực hiện nghệ thuật tác chiến trên không với kẻ thù”.

Số hồ sơ, tư liệu mà chính quyền Anh công bố bao gồm chi tiết ngày các phi công, nhân viên lực lượng Không quân được giao nhiệm vụ, các đơn vị từng phục vụ, loại máy bay chiến đấu đã lái, những dữ liệu về giải thưởng, huy chương được trao tăng, ngày qua đời…

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm