Khám phá

Những bình rượu thủy tinh mạ vàng từ thế kỷ 17 có giá 600 triệu đồng

Những bình rượu hiếm có được thực hiện từ thế kỷ 17 bằng thủy tinh đen, rồi mạ một lớp vàng bên ngoài được ước tính có giá trị hơn 600 triệu đồng.

9 cổ vật kỳ lạ: Bằng chứng "tố cáo" người ngoài hành tinh đã đến Trái Đất? / Bí ẩn ngôi mộ đá chưa được giải mã ở Mường Thàng và cổ vật là 12 bông hoa bằng vàng

Những bình rượu thủy tinh mạ vàng từ thế kỷ 17 có giá 600 triệu đồng - 1 Những bình rượu thủy tinh mạ vàng từ thế kỷ 17 có giá 600 triệu đồng

Những bình rượu hiếm có được thực hiện từ thế kỷ 17 để phục vụ cho bá tước xứ Coventry (Anh) vốn được làm từ thủy tinh đen và được mạ vàng. Những bình rượu này sắp được đem ra đấu giá, với mức giá ước đạt 20.000 bảng (tương đương 605 triệu đồng).

Những chiếc bình rượu này được tìm thấy bởi một người thợ xây dựng khi người này đang thực hiện công việc đào đất tại một công trình xây dựng. Người công nhân đã tìm thấy những bình rượu quý giá này ở ngôi làng Kinnersley, hạt Worcestershire, Anh.

Theo các chuyên gia đồ cổ, những bình rượu này hẳn đã được thực hiện cho nhà quý tộc George Villiers, là bá tước thứ 2 của xứ Coventry (1628-1687). Những bình rượu khi được tìm thấy vẫn còn ở tình trạng khá tốt, trên bình rượu có khắc con dấu của bá tước xứ Coventry.

Những bình rượu này có chiều cao 20cm và đều ở tình trạng khá nguyên vẹn, được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 1650-1670. Người công nhân đào đất đã nhìn thấy những chiếc bình lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời khi đang thực hiện công việc đào đất quen thuộc.

Những bình rượu thủy tinh mạ vàng từ thế kỷ 17 có giá 600 triệu đồng - 2 Con dấu của bá tước khắc trên bình rượu

Sau khi được xác nhận là đồ cổ có giá trị, những bình rượu này sắp được đem bán đấu giá tại hạt South Yorkshire, Anh vào tháng tới. Nhà đấu giá đánh giá những bình rượu cổ này là rất hiếm bởi chúng vẫn còn nguyên vẹn và con dấu của nhà quý tộc được khảm lên bình vẫn còn rất rõ nét.

 

Ở thời điểm những bình rượu này được thực hiện, chỉ có những người rất giàu có mới có được bình rượu riêng thực hiện cho mình, và nếu có con dấu khắc lên bình thì càng chứng tỏ được địa vị cao quý của bản thân.

Bá tước George Villiers từng được biết tới với niềm hứng thú dành cho đồ thủy tinh, pha lê. Khi còn sống, ông từng có 3 nhà kho chuyên dành để cất giữ những món đồ thủy tinh, pha lê đã dày công sưu tầm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm