Khám phá

Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu

Khi đến với Mộc Châu, vùng đất Tây Bắc, ngoài các địa điểm quen thuộc như Rừng thông bản Áng, cầu kính tình yêu, đồi chè trái tim... quý khách cũng không nên bỏ qua địa điểm làng chè Mộc Châu (Nông trường chè Mộc Châu), nơi có những cánh đồng chè rộng mênh mông và thơ mộng.

Ngắm “kho báu” trong ngôi chùa cổ / Khám phá đất Phật Ấn Độ

Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 1
Đến với Mộc Châu, vùng đất thơ mộng ở Tây Bắc, du khách không thể bỏ qua các cánh đồng chè rộng mênh mông và xanh mướt.


Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 2

Cách thị trấn trung tâm Thị trấn Mộc Châu 2km đối diện với công ty chè Mộc Châu, khi tới đây bạn sẽ được ngắm nhìn đồi chè Shan Tuyết hơn 60 năm tuồi, đồi chè gắn liền với lịch sử ngay từ ngày đầu thành lập thị trấn Nông trường Mộc Châu


Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 3
Cổng vào của đồi chè là hai đường hòe xanh mướt lá non, tươi mát khung cảnh thật thơ mộng với những con người trầm lặng, khi lên tới đỉnh đồi chè, nhìn về hướng Đông vào rạng sáng sớm sẽ hiện lên một khung cảnh cảnh lãng mạn, phù hợp cho những bạn muốn săn ảnh sương sớm.

Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 4
Đến với làng chè vào mùa xuân hoặc mùa hè, du khách được chìm đắm trong vẻ đẹp ngây ngất của các cánh đồng chè tại nơi đây.

Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 5
Hằng năm, cứ sau vụ Đông Xuân người nông dân tại làng chè Mộc Châu thường làm công việc đón chè (cắt cành chè già) để chờ vụ sau (vụ xuân hè) sẽ có búp chè mới.


Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 6
Các đồi chè trên những nông trường Mộc Châu quanh năm xanh tốt, là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai yêu thích du lịch Mộc Châu, đặc biệt là những nhiếp ảnh gia muốn có cho mình những bức ảnh đẹp và có hồn nhất.

Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 7

Tận hưởng hương trà thơm mát trong cái nắng trong veo và ngắm nhìn từng cụm mây trắng trôi chầm chậm trên các luống chè, tâm hồn chợt nhẹ bồng bềnh để cho những mệt nhọc tan biến. Ngắt một búp chè non bóng nhấm nhè nhẹ trong miệng, vị chè tươi hơi chan chát bùi bùi ngòn ngọt, nhắm mắt hít thật sâu, và ta sẽ chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè êm ái.


Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 8

Mấy năm trở lại đây, để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách du lịch, các công nhân ở nông trường Mộc Châu đã thiết kế lên các đồi chè có hình dạng vô cùng lạ mắt.


Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 9

Nhờ những cánh đồng chè xanh mướt và bình yên như thế này mà Mộc Châu ngày càng được đông đảo du khách biết đến.

Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 10
Mấy năm trở lại đây, để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách du lịch, các công nhân ở nông trường Mộc Châu đã thiết kế lên các đồi chè có hình dạng vô cùng lạ mắt.
Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu - ảnh 11

Ngoài làng chè Mộc Châu, quý khách còn có thể kết hợp tới các địa điểm khác tại Mộc Châu như: Đồi chè trái tim, rừng thông bản Áng, khu du lịch Happyland, cầu kính tình yêu, thác Dải Yếm...

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm