Khám phá

Những hình phạt ghê rợn đối với phụ nữ ngoại tình Trung Quốc cổ

Quan niệm về trinh tiết trong xã hội Trung Quốc cổ đại vô cùng hà khắc. Chính vì thế, những phụ nữ mắc tội ngoại tình sẽ bị tra tấn.

Phi tử của vua một khi bị nhốt vào lãnh cung là xem như mất hết, tại sao thái giám vẫn tranh nhau đi theo hầu hạ? / Hoạn quan lộng quyền: Chuyện giường chiếu ngay cả với hoàng đế, thái hậu cho đến các cung tần, mỹ nữ

Khỏa thân cưỡi “Mộc Lư” trước bàn dân thiên hạ

Trong tất cả các hình phạt cho tội ngoại tình ở Trung Quốc, đây là hình phạt dã man, đáng sợ nhất. Người phụ nữ sẽ bị lột bỏ hết quần áo, buộc vào trên lưng ngựa. Trên yên ngựa có vật bằng gỗ giống như "của quý" của đàn ông, vật này sẽ cắm qua "vùng kín" của phụ nữ, khi ngựa chạy thì người phụ nữ sẽ bị đau đớn tột cùng, máu chảy nhiều. Rất nhiều phụ nữ đã bỏ mạng khi bị thi hành hình phạt này. Nếu có sống sót, người phụ nữ chịu án cũng mang thương tật suốt đời, không còn khả năng làm “chuyện ấy”, mất khả năng sinh con. Chưa kể, sẽ bị tất cả mọi người dè bỉu, khinh miệt. Sống không bằng chết.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Mổ bụng lấy thai nhi

Đây là hình phạt ghê rợn, phi nhân tính để trừng phạt những phụ nữ ngoại tình có thai. Người phụ nữ sẽ bị buộc vào cột, sau đó bị mổ bụng lấy thai nhi ra. Ngoài cơn đau đớn thể xác phải gánh chịu, người phụ nữ sẽ bị giày vò tinh thần khi nhìn thai nhi bị lôi tuột ra ngoài. Người phụ nữ sẽ mất máu và chết trong đau đớn.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Chọc kim vào mắt cho mù

Người đàn ông Trung Quốc cổ rất gia trưởng, độc đoán và tàn bạo. Chỉ cần thấy vợ mình liếc nhìn đến người khác hoặc nghi ngờ vợ ngoại tình. Người chồng sẽ dùng hình phạt chọc kim hoặc vật nhọn vào mắt vợ cho mù thì thôi. Để người phụ nữ sẽ không nhìn thấy ai mà lả lơi được nữa.

Máu chảy từ mắt của họ sẽ được hứng lại trong một chiếc tô để ghi nhớ như "bằng chứng" cho tội ngoại tình của họ. Hình phạt này cũng man rợ và tàn nhẫn không kém những hình phạt khắc nghiệt nhất cho tội ngoại tình của Trung Quốc thời bấy giờ.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Dùng đai trinh tiết

Đai trinh tiết là vật dụng không xa lạ gì trong thời Trung Quốc cổ. Những người đàn ông đi xa nhà, làm ăn buôn bán hoặc ra chiến trận thường bắt vợ mình phải mặt loại quần lót bằng kim loại này để người vợ không thể đi tằng tịu, thông dâm với người khác.

Tuy nhiên, đôi với những người phụ nữ phải đeo đai trinh tiết quá lâu, dễ bị viêm nhiễm, tổn thương do mất vệ sinh và đai trinh tiết cọ xát vào. Có nhiều trường hợp tử vong.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Dùng kim châm khắp cơ thể

Dùng kim châm vào cơ thể cũng được áp dụng nhiều đối với phụ nữ mắc tội thông dâm hay ngoại tình thời đó. Những cây kim châm sắc nhọn lạnh lẽo lần lượt chích vào các bộ phận trên cơ thể như đầu, ngón tay, đầu gối... khiến nạn nhân đau đớn vô hạn. Tuy hình thức này chỉ mang tình "dạy bảo", tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng để lại di chứng rất nghiêm trọng trên làn da phụ nữ. Họ sẽ phải mang những vết tích đó đến suốt đời.

 

Kẹp ngón tay

Đây là hình phạt phổ biến nhất đối với người phụ nữ mang tội ngoại tình. Nó được sử dụng nhiều nhất trong đời Đường, Tống, Minh, Thanh.

Họ sẽ phải chịu hình phạt đó là đặt 4 ngón tay vào rồi bị ép chặt xuống gậy nên sự đau đớn tột độ bởi “đôi tay gắn liền với trái tim”. Nếu họ bị ngất đi vì đau đớn sẽ bị tạt nước lạnh cho tỉnh lại rồi tiếp tục hình phạt. Hình phạt dã man này không làm chết người, nhưng sẽ khiến người phụ nữ chịu tàn tật suốt đời.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm