Khám phá

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ

Ấn Độ có đến 700.000 ngôi làng và mỗi nơi đều có nhiều điểm rất độc đáo, thậm chí kỳ lạ và khác thường khiến bạn không tin là nó tồn tại.

Độc đáo thuyền thúng ở làng chài Xuân Hải / Choáng ngợp trước làng “đệ nhất đá” miền Bắc

Shani Shingnapur, Maharashtra: Ngôi làng không cửa

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 1

Không có ngôi nhà nào trong làng này có cửa, kể cả ngân hàng. Cư dân của làng Shani Shingnapur ở Maharashtra vẫn sống bình thường trong những ngôi nhà không cửa. Họ cất giữ các đồ vật có giá trị ở trong người hoặc trong tủ có khóa. Trên thực tế, ngôi làng này có ngân hàng đầu tiên trong cả nước và thậm chí ngay cả ngân hàng này cũng không có cửa.

Shetpal, Maharashtra: Ngôi làng coi rắn như vật nuôi

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 2

Hãy tưởng tượng nếu bạn vào nhà của ai đó và bạn thấy một con rắn hổ mang đang ngẩng đầu chào đón? Thật vô cùng đáng sợ, nhưng nếu ghé thăm Shetpal, đừng ngạc nhiên khi thấy những con rắn di chuyển tự do khắp làng, và trườn bò thoải mái ngay trong các ngôi nhà.

Ở làng này con người và rắn sống cùng nhau và mọi ngôi nhà đều có nơi nghỉ ngơi được xây dựng đặc biệt dành cho rắn. Điều thậm chí còn khó tin hơn nữa là chưa từng có trường hợp nào bị rắn cắn trong ngôi làng này.

Mattur, Karnataka: Ngôi làng duy nhất tại Ấn Độ còn dùng tiếng Phạn

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 3

Đây là ngôi làng duy nhất ở Ấn Độ nơi có hơn 90% người dân nói tiếng Phạn trong cuộc sống hằng ngày. Thật tuyệt vời khi ngôi làng đang cố gắng giữ tiếng Phạn để thứ ngôn ngữ này không bị mai một.

Rongdoi, Assam: Nơi ếch được tổ chức kết hôn

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 4

Theo một niềm tin từ xa xưa, cư dân của ngôi làng này thường tổ chức kết hôn cho những con ếch để làm hài lòng Thần mưa và cầu mưa trong những đợt hạn hán. Đám cưới được diễn ra theo cách truyền thống với các nghi lễ thông thường như của người dân địa phương.

Barwaan Kala, Bihar: Làng ế vợ

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 5

Ở một đất nước nổi tiếng với những đám cưới hoành tráng, ngôi làng hẻo lánh ở vùng đồi Kaimur này không hề được chứng kiến ​​bất kỳ đám cưới nào trong suốt 50 năm qua. Sự nghèo đói khiến đàn ông trong làng không thể tiếp cận và không được các cô gái yêu thích. Barwaan Kala có hơn 150 người đàn ông trong độ tuổi 16-80 chưa có vợ. Người dân địa phương đã nỗ lực xây dựng các con đường và "làng ế vợ" cuối cùng đã chào đón cô dâu đầu tiên sau nhiều năm vào tháng 3/2017.

Punsari, Gujarat: Ngôi làng "kiểu mẫu" có tất cả các tiện nghi hiện đại

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 6

Khoảng 10 năm trước, ngôi làng này chưa được như bây giờ, thậm chí không có điện và nước uống sạch, nhưng bây giờ nó rất tự hào có WiFi, camera quan sát, đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời, trung tâm y tếvà mọi thứ khác mà người ta chỉ có thể nghĩ đến ở một thành phố phát triển.

Maharashtra: Làng của các triệu phú

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 7

Giữa những vùng nghèo nhất và hạn hán ở Ấn Độ, là ngôi làng kỳ diệu Maharashtra. "Ngôi làng của các triệu phú" không có nông dân nghèo và là ngôi làng giàu nhất Ấn Độ. Trong số 235 gia đình cư trú tại đây, có tới 60 người là triệu phú.

Mawlynnong, Meghalaya: Ngôi làng sạch nhất châu Á

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 8

Ngôi làng nhỏ ở đồi Đông Khasi này khiến Ấn Độ tự hào rất nhiều bởi vào năm 2003, nó đã được trao danh hiệu "ngôi làng sạch nhất châu Á".

Bihar: Ngôi làng sử dụng điện năng lượng mặt trời đầu tiên của Ấn Độ

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 9

Trong khi nông thôn Ấn Độ vẫn đang vật lộn với điện, ngôi làng nhỏ ở Bihar này đã tuyên bố độc lập về năng lượng. Dân làng đã tự thay đổi số phận của họ. Với sự giúp đỡ của Greenpeace, ngôi làng đã lắp đặt một lưới điện nhỏ cung cấp điện 24/7 cho tất cả các ngôi nhà trong làng và đường phố.

Jambur, Gujarat: Ngôi làng châu Phi ở Ấn Độ

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 10

Ngôi làng nằm giữa những khu rừng rậm rạp khiến bạn có cảm giác như đang ở Châu Phi. Đây là nơi sinh sống của bộ lạc Siddi, ban đầu là người thổ dân vùng hạ Sahara thuộc châu Phi. Cộng đồng này tuân theo hầu hết các nghi lễ của Ấn Độ nhưng đồng thời vẫn tuân thủ các quy tắc hôn nhân nghiêm ngặt trong bộ lạc của họ.

Mayong, Assam: Vùng đất của ma thuật và phù thủy

Những ngôi làng Ấn Độ độc nhất theo cách riêng của họ 11

Khi hầu hết chúng ta sợ hãi và thậm chí không tin vào ma thuật hay phù thủy, ngôi làng này không chỉ chấp nhận nó mà còn tôn vinh ma thuật đen với một cộng đồng gồm 100 pháp sư. Dân làng tin rằng với sự giúp đỡ của phép thuật, người ta có thể đạt được mọi thứ.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm