Khám phá

Những ngôi mộ cổ của linh mục cấp cao được phát hiện ở Ai Cập

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập xác nhận rằng một số ngôi mộ chung của các linh mục cấp cao đã được phát hiện tại ngôi làng Tuna al-Gabal, gần thành phố Minya, thung lũng sông Nile, miền trung Ai Cập. Khu vực này là một địa điểm khảo cổ rộng lớn ở rìa sa mạc phía tây.

Vẻ đẹp yên bình ở làng cổ trên đất Nam Đàn / Kỹ nữ thời xưa cũng tuyển chọn như phi tần của hoàng đế!

Bức ảnh được cung cấp bởi Bộ cổ vật của Ai Cập, cho thấy một trong những phần mộ được phát hiện tại ngôi làng Tuna al-Gabal, gần thành phố Minya của Thung lũng sông Nile.

Bức ảnh được cung cấp bởi Bộ cổ vật của Ai Cập, cho thấy một trong những phần mộ được phát hiện tại ngôi làng Tuna al-Gabal, gần thành phố Minya của Thung lũng sông Nile.

Trong 16 ngôi mộ được phát hiện có chứa khoảng 20 quách và năm quan tài bằng gỗ. Waziri cho biết những ngôi mộ này có thể thuộc về các linh mục cấp cao của Thoth, vị thần văn tự và kiến thức của người Ai Cập cổ đại. Hàng trăm bùa hộ thân và 10.000 bức tượng tang lễ màu xanh, được gọi là bức tượng ushabti, và đồ đạc trong các ngôi mộ cổ, cũng được phát hiện. Các nắp mộ được đúc thành hình người giống như xác ướp của đàn ông.

Ai Cập tiếp tục cho thấy các khía cạnh mới trong lịch sử phong phú của nó. Năm ngoái, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một nghĩa trang cổ gần các kim tự tháp Giza nổi tiếng ngay bên ngoài Cairo.

Cũng trong năm 2019, Bộ Cổ vật của Ai Cập đã công bố phát hiện ra một nghĩa địa cổ gần thành phố Minya Valley của Minya, phía nam Cairo. Nghĩa trang lớn nằm ở phía bắc khu vực Tuna al-Gabal. Nó bao gồm một số trục chôn cất và lưu trữ hơn 1.000 bức tượng và khoảng 40 ngôi mộ cũng như các hiện vật khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC