Khám phá

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo đỏ rực có gần 30 đàn ong làm tổ ở Nghệ An

Những ngày này, hình ảnh cây gạo nở hoa đỏ rực, có gần 30 đàn ong mật làm tổ trú ngụ của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn, thôn Cầu Đất xã Thành Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) rất đẹp mắt đã khiến hầu hết khách qua đường đều phải dừng lại trầm trồ, chiêm ngưỡng.

Vẻ đẹp yên bình ở làng cổ trên đất Nam Đàn / Top 10 quốc gia không có quân đội

Cây gạo có đến 30 đàn ong đến làm tổ. Ảnh: Rạng Đông

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hoàn, thôn Cầu Đất, xã Thành Sơn chủ của cây gạo, tính đến nay cây gạo của gia đình trồng được 40 năm, mặc dù ở vườn đối diện cũng có một cây gạo khác có cùng "tuổi đời" nhưng không hiểu lý do gì mà các đàn ong không chọn tá túc mà lại tìm đến cây gạo của gia đình bà để "định cư" từ 5 năm nay.

Cây gạo rực màu đỏ. Ảnh: Rạng Đông

Bà Hoàn nhớ lại, năm đầu tiên chỉ có 3 đàn về trú ngụ, thế rồi những năm tiếp theo số đàn tăng lên rất nhanh, riêng năm 2017 có tới 46 đàn, năm 2018 có hơn 40 đàn. Thường thì từ tháng 4 đến tháng 5, các đàn ong bắt đầu về làm tổ, bởi đây là thời điểm nắng ấm, đến tháng 10 chúng lại bay đi tránh rét. Năm nay đàn ong về làm tổ sớm hơn mọi năm lại đúng dịp hoa gạo nở nên nhìn rất đẹp, đến thời điểm hiện tại đã có gần 30 tổ ong trên cây. Hàng ngày khách qua lại tuyến đường này đều dừng lại trầm trồ, chiêm ngưỡng, có người thấy lạ và đẹp còn chụp cả ảnh để lưu lại làm kỷ niệm.


Hai cây gạo gần nhau nhưng chỉ có một cây đàn ong chọn làm nơi trú ngụ. Ảnh: Rạng Đông

Ông Lô Ánh Hồng - Chủ tịch UBND xã Thành Sơn cho biết: Việc những năm gần đây cây gạo của bà Nguyễn Thị Hoàn ở thôn Cầu Đất có rất nhiều đàn ong mật về trú ngụ đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương. Năm nay các đàn ong về sớm hơn mọi năm, lại đúng mùa hoa gạo nở nên nhìn rất đẹp. Do cây gạo của gia đình bà Hoàn nằm trên trục tỉnh lộ 534 đi các xã Bình Sơn, Thọ Sơn (huyện Anh Sơn), xã Tiên Kỳ (huyện Tân Kỳ) nên đã gây được sự chú ý của rất nhiều người qua đường.

Theo quan sát của chúng tôi, trong số hơn 30 tổ ong mật, tổ lớn nhất có chiều dài từ 1,3 - 1,5 m, rộng gần 1m; tổ nhỏ nhất dài gần 0,5 m, rộng 0,3 m. Và bà Hoàn cũng cho biết, số tổ ong sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới vì hàng ngày qua theo dõi lại thấy những đàn ong mới tiếp tục về xây tổ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC