Khám phá

Những 'quả bóng hồng' phòi ra từ miệng lạc đà có tác dụng gì? Sự thật khó tin

Lạc đà có khả năng chịu khát, chịu hạn, là phương tiện di chuyển vô cùng quan trọng trên sa mạc, lạc đà được mệnh danh là “Con tàu của sa mạc”.

Loài động vật khiến cả gia đình nhà báo hoa mai phải sợ hãi, co ro trốn trên cành cây / 5 loài động vật nhịn đói giỏi nhất trên Trái đất: Có loài sống khỏe dù 30 năm không có thức ăn

Tuy nhiên, lạc đà thực sự có một thói quen kỳ dị. Một du khách đang cưỡi lạc đà trên sa mạc thì nhận thấy một quả bóng bất ngờ phun ra từ miệng lạc đà. Du khách nhìn thấy một con lạc đà mắc một căn bệnh nào đó nhưng sau khi được hướng dẫn viên giải thích, du khách đã yên tâm hơn. Vậy quả bóng do lạc đà nhổ ra là gì?

Thực chất, quả bóng màu hồng phun ra từ miệng lạc đà thực chất là một túi thịt. Hơn nữa, túi thịt này chỉ dành riêng cho lạc đà đực và không tồn tại ở lạc đà cái. Bên trong hai bên miệng của lạc đà đực có những chiếc gai rất dày đặc, phía dưới những chiếc gai này là một túi thịt màu hồng được giấu kín. Vậy chính xác “quả bóng thịt màu hồng” này dùng để làm gì?

lac-da-sa-mac (1).jpg 1

Những 'quả bóng hồng' phòi ra từ miệng lạc đà có tác dụng gì ?

Thứ nhất, để thu hút người khác giới

Trên thực tế, không phải con lạc đà nào cũng có thể phun ra cục thịt nhỏ màu hồng này, cũng không phải lúc nào cũng nhổ ra, đúng vậy, chúng còn tùy vào thời điểm. Nói chung, chỉ có lạc đà đực mới nhổ ra loại thịt màu hồng này, đối với lạc đà cái, điều này thể hiện một loại "sức hút nam tính", tức là trông nam tính đến mức muốn có cuộc sống riêng tư với chúng ngay lập tức. Mặc dù có ngoại hình nhỏ bé nhưng nó lại rất hấp dẫn trong mắt những con lạc đà cái.

lac-da-sa-mac (1).jpg 2

Thứ hai, nó giúp lạc đà tiêu hóa thức ăn

Lạc đà sống trong sa mạc, thức ăn duy nhất chúng có thể ăn là xương rồng và những loại thực vật khó tiêu, khó tiêu, những thực vật này hoặc là sợi thực vật quá dày hoặc có nhiều gai nên khó tiêu hóa. Túi thịt này tình cờ giúp lạc đà giải quyết vấn đề này, nó không chỉ giúp lạc đà nhai thức ăn mà còn tiêu hóa tốt hơn, sau đó ép hết chất dinh dưỡng bên trong ra ngoài cho lạc đà. Giúp lạc đà tiêu hóa thức ăn tốt hơn và từ đó hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng từ thực vật.

 

lac-da-sa-mac (1).jpg 0

Trong miệng của lạc đà có gai cứng ở hàm trên, dưới và lưỡi, vì vậy khi ăn xương rồng, những gai cứng này sẽ nghiền gãy gai xương rồng, để không làm tổn thương miệng và đường tiêu hóa của chúng.

Lưỡi lớn hơn rõ ràng là có thể quấn cây xương rồng, có thể giảm thiểu tổn thương do gai xương rồng theo mọi hướng.

lạc đà, lưỡi lạc đà, quả bóng hồng

lạc đà, lưỡi lạc đà, quả bóng hồng

Vì vậy, con lạc đà này nôn ra những túi thịt màu hồng. Đây là tình trạng tự nhiên nhất trong tự nhiên. Không phải lạc đà bị bệnh, bởi vì việc sinh tồn trong sa mạc tương đối khắc nghiệt. Để thích nghi tốt hơn với quy luật sống của tự nhiên, Vì vậy, lạc đà đã tiến hóa túi thịt màu hồng này để chúng có thể tiêu hóa tốt hơn những loại cây có gai đó và lạc đà có thể sống khỏe mạnh trên sa mạc.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm