Khám phá

Những tội ác ‘man rợ’ đằng sau sự huy hoàng của 10 vị hoàng đế tàn bạo nhất lịch sử nhân loại

DNVN – Để giữ vững ngôi vị, những ông vua bà hoàng này không ngại tay làm những việc man rợ, thậm chí sát hại cả những người thân ruột thịt chỉ để đạt được mục đích của bản thân.

Tự chế tên lửa để chứng minh "điều không tưởng", ông cụ 61 tuổi trả giá đắt / 4 chiến thuật quân sự có '1-0-2' trong lịch sử, chỉ thiên tài mới nghĩ ra

Thành Cát Tư Hãn 1162 - 1227 là một Khả hãn Mông Cổ và là người sáng lập ra Đế quốc Mông Cổ sau khi hợp nhất các bộ lạc độc lập ở vùng đông bắc châu Á năm 1206. Ông là nhà quân sự lỗi lạc và góp phần không nhỏ đến những biến động trong lịch sử thế giới nhưng ông cũng là 1 trong 10 vị vua tàn độc nhất trong lịch sử. Trong thời gian tại vị, ông không ngại để bàn tay dính máu. Vó ngựa của quân đội Thành Cát Tư Hãn đi đến đâu, đau thương theo đến đấy.

Caligula là vị Hoàng đế La Mã thứ ba và là một thành viên của triều đại Julio-Claudia, trị vì từ năm 37 đến năm 41 Công nguyên. Tuy dữ liệu về ông ít ỏi, nhưng tất cả các thông tin đều cho thấy Caligula là một vị bạo chúa. Cuộc sống tàn bạo, xa hoa phung phí và những mẫu chuyện tình dục loạn luân,… tất cả đều được ghi dưới tên vị vua trẻ của La Mã.

Thiếp Mộc Nhi hay còn được gọi là Timur hoặc lãnh chúa Tamerlane. Ông là người sáng lập ra triều đại Thiếp Mộc Nhi ở Ba Tư và Trung Á, nhà cầm quân người Đột Quyết – Mông Cổ. Là nhân tài quân sự hiếm có, tuy giỏi giang, dũng mãnh, mưu kế không thua ai nhưng Thiếp Mộc Nhi cũng độc ác và tàn bạo không ít. Phương pháp cai trị hà khắc và man rợ, đế chế của ông đã khiến 17 triệu người đã thiệt mạng.

Nero là vị Hoàng đế thứ 5 và cũng là cuối cùng của triều đại Julius-Claudius. Lên nắm quyền khi mới 17 tuổi, vị hoàng đế La Mã từng bước một chạm đến ngai vàng bằng cách sát hại mẹ mình. Đế quốc Rome trở nên suy tàn trong tay của Nero, ông cho đốt nhiều thành phố, sát hại hàng ngàn người dân vô tội. Đến anh em cùng cha khác mẹ, vợ của mình, mẹ ruột cũng không bỏ qua.

Tsar Ivan IV là Đại công tước Moskva từ năm 1533 - 1547. Ông là nhà cầm quyền đầu tiên của nước Nga chính thức xưng Sa hoàng năm 1547. Ivan Bạo Chúa được xem là vị Sa Hoàng mang về những thành tựu nhất định như mở rộng lãnh thổ nước Nga nhưng ông cũng không kém phần hung ác và tàn độc. Sẵn sàng giết chết con trai mình không hề thương xót, khiến con dâu xảy thai đầy đau đớn.

(Còn nữa)

Có thể bạn quan tâm
Huệ Phương (Theo Therichest)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC