Khám phá

Những vị hoàng đế lĩnh hậu quả vì ânn ái bừa bãi, thậm chí hủy hoại cả một gia tộc

Vì thói ham mê sắc dục, quan hệ bừa bãi, thậm chí loạn luân mà những vị vua dưới đây đã phải gánh chịu hậu quả lớn.

Chốn phòng the của các Hoàng đế trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh / Nữ hoàng đế đầu tiên của Hàn Quốc

Trong lịch sử, vua chúa,hoàng đếnắm quyền lực tối cao của đất nước nên có quyền lấy nhiều vợ, hậu cung có thể có tới cả trăm nghìn cung tần, mỹ nữ phục vụ.

Tuy nhiên, chỉ vì những ham mê tửu sắc quá độ, lạm dụng thuốc kích dục hay thậm chí loạn luận mà những vị vua dưới đây đã phải nhận những cái kết đắng về sức khỏe, thậm chí hủy hoại cả gia tộc.

1. Vui chơi với cả gái lầu xanh, vị vua chết vì bệnh giang mai

Vị vua trẻ sớm qua đời vì mắc bệnh giang mai do thường xuyên qua đêm với gái lầu xanh. (Ảnh minh họa)

Có lẽ trong lịch sử các triều đại phong kiến Trung Quốc thì Đồng Trị là vị hoàng đế hoang dâm nhất đến mức khiến bản thân mắc bệnh tình dục, qua đời sớm khi chỉ mới hơn 20 tuổi.

Hoàng đế Đồng Trị (1856–1875), tức Thanh Mục Tông, tên đầy đủ là Ái Tân Giác La Tải Thuần (Tải Thuần), là vị hoàng đế thứ 10 của nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc. Tuy lên làm vua nhưng hoàng đế không có thực quyền trong tay, bị Từ Hy Thái hậu chèn ép, ngay cả chuyện gia đình cũng bị can thiệp nên sinh chán nản, thường tìm thú vui bên ngoài.

Được biết, ban đêm hoàng đế Đồng Trị thườngcùng với một vài hoạn quantrốn ra khỏi hoàng cung đi chơi, đến nơi tập trunggái lầu xanh ở phía Nam kinh thành để tìm kiếm thú vui thân xác.Có giai thoại kể rằng, mỗi đêm vị vua trẻthường mây mưa với không dưới 3-4 kĩ nữ, với đủ loại chiêu trò tình dục.

Điều này đã khiến Đồng Trị mắc bệnh giang mai. Vị vua trẻ đã băng hà khi mới 21 tuổi. Sau đó, để tránh tai tiếng, Từ Hy Thái Hậu đã tuyên bố là Đồng Trị mắc bệnh đậu mùa mà chết.

2. Lạm dụng"xuân dược" để tha hồ mây mưa nên qua đời sớm

 

Thói hoang dâm, lạm dụng thuốc kích dục đã khiến Vũ Văn Vân qua đời ở tuổi 21. (Ảnh minh họa)

Chu Tuyên đế Vũ Văn Vân(triều Bắc Chu, Trung Quốc, thế kỷ VI) là một trong số những vị vua tai tiếng ở Trung Quốcvì đời sống tình dục bừa bãi. Cũng chính vìlối sống đam mê hoan lạc mà ông vua này đã chết yểu.

Sau khi vua cha qua đời, vị vua 19 tuổinhanh chóng "cuỗm" hết các phi tần của chađể thỏa mãn đam mê tửu sắc. Không những thế, vua còn ra sức tuyển chọn các mỹ nữ ở khắp nơi trong cả nước để phục vụ cho dục vọng cá nhân.

Chưa dừng lại ở đó, để thoải mái vui chơi với trăm nghìn mỹ nữ,Vũ Văn Vân đã quyết định nhường ngôi cho con trai 7 tuổilà Vũ Văn Xiển đểkhông phải lo việc triều chính.

 

Tuy nhiên vì đam mê sắc dục quá độ, thường xuyên dùng "xuân dược" (thuốc kích dục) để có thể đáp ứng các người đẹp mà vị vua này đã sớm qua đời ở tuổi 21.

3. Cả hoàng tộc loạn luân dẫn đến diệt vong

Chiếc hàm bạnh - minh chứng cho những mối quan hệ loạn luân của hoàng tộc Habsburg

Hoàng gia châu Âu xưa rất xem trọng việc duy trì gia tộc và đảm bảo tất cả thành viên gia tộc đều mang dòng máu thuần quý tộc. Cũng bởi thế mà những mối quan hệ chồng chéo, loạn luận vẫn thường diễn ra.

 

Họ Habsburglàmột trong những hoàng tộc có thế lực nhất tronglịch sửchâu Âu vào thời kì cận đại. Hoàngtộc Habsburg có thời gian trị vì rất dàitừ năm 1516-1700 (hơn 3 thế kỷ).Để củng cố vị thế của gia tộcvà ngăn chặn những kẻ ngoại tộc lênnắm quyền, các thành viên hoàng tộc đã quyết định kết hôn với chính những người trong gia đình.

Philip Đệ nhất là người sáng lập vương triều Habsburg năm 1516 khi ông kết hôn với con gái của Ferdinand và Elizabeth - những người cai trị Tây Ban Nha đã quy định rằng các thành viên hoàng gia chỉ được kết hôn với người trong họ. Trong số 16 đời vua của vương triều này, 9 vị đã kết hôn với phụ nữ trong dòng tộc - trong đó có hai đám cưới giữa bác và cháu, một hôn lễ giữa anh em họ.

Tuy nhiên, chính vì những mối quan hệ loạn luân này đã dẫn đến sự diệt vọng của cả gia tộc sau đó. Hôn nhân cận huyết đãlàm tăng cơ hội xuất hiệncác gen lặn có hại và tiếp tục được truyền lại.Đối với người Habsburg, đặc điểm nổi tiếng nhất được truyền lại là chiếc hàm bạnh xấu xí. Các thành viên còn lạitrong gia tộc trải qua nhiều thế hệ cũng gần như đều mắc phải chứng hàm Habsburg, bất kể là nam hay nữ.

Vua Charles II (con của vuaPhilip IV - ngườiđã kết hôn với concủa chị gái) là người kết thúc sự tồn vong của gia tộc kéo dài 3 thế kỷ. Ông là kết quả của toàn bộ quá trình di truyền có hại suốt hàng trăm năm. Vua Charles IIthấp bé, yếu đuối, bất lực, bị thiểu năng trí tuệ, mắc nhiều vấn đề về đường ruột và thậm chí không nói được cho đến khi lên bốn tuổi. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng ông cũng có thể bị vô sinh vì đã không có đứa con nào. Cả gia tộcHabsburg lớn mạnh cuối cùng không còn một ai.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm