Khám phá

Những vụ án hài hước nhất thế giới

Trả lại đồ trang sức sau 3 năm ăn trộm, trộm xăng bằng cách dùng miệng hút, chạy trốn sau khi trộm vào đúng nhà tù... được đánh giá là những vụ án hài hước nhất thế giới.

"Giếng địa ngục" sâu nhất trên mặt đất hiện ra sao? / 7 hố tử thần bí ẩn trên Trái Đất

1. Lương tâm trỗi dậy, tên cướp trả lại đồ trang sức sau 3 năm

Năm 2007, một tên trộm đã đột nhập vào căn hộ của Suzie Fronterotta tại Gallup, New Mexico và cướp đi một tá đồ trang sức và khoảng 1.000 USD tiền mặt.

Mặc dù món trang sức không có giá trị quá lớn, nhưng nó lại là những đồ kỷ niệm. Có một chiếc vòng cổ bằng ngọc trai đã 30 năm tuổi và một chiếc vòng tay làm vật kỷ niệm của người thân tặng cho gia chủ khi người đó lâm chung.

Sau 3 năm kể từ này những món đồ đó biến mất, Suzie Fronterotta đã vô cùng bất ngờ khi nhận được một gói hàng chứa toàn bộ số trang sức bị đánh cắp năm xưa.

Bức thư với lời xin lỗi tha thiết của tên trộm.
Bức thư với lời xin lỗi tha thiết của tên trộm.

Người gửi đã gửi kèm theo một chiếc phong bì với lời xin lỗi tha thiết trong bức thư: "Xin hãy tha thứ cho tôi, tôi xin lỗi vì đã ăn cắp đồ của cô. Có rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra kể từ khi tôi lấy trộm chúng, tôi rất tiếc vì điều này!".

Có vẻ như kể từ khi đánh cắp tại ngôi nhà của Suzie, tên trộm đã gặp nhiều xui xẻo, thậm chí vợ hắn đã chết. Bởi thế, tên trộm đã quyết định ăn năn hối lỗi. Hắn còn nói rằng, hắn sẽ trả lại 1.000 USD khi hắn kiếm lại đủ tiền cho cô. Đáp lại hành động lịch thiệp này, Fronterotta nói rằng cô không muốn cảnh sát trừng phạt tên trộm này nếu như họ bắt được hắn.

2. Ăn trộm đúng lúc cửa hàng tổ chức hội nghị của các bảo vệ

Ngày 29/11/1978, David Goodhall và hai đồng phạm nữ bước vào một cửa hàng thiết bị nhà ở tại Barnsley, South Yorkshire (Anh) với ý định “thó” một vài vật dụng. Sau khi nhồi một đôi rèm cửa vào một túi nhựa sân bay, bộ ba đã cố gắng tìm đường thoát ra bằng cửa sau.

Tuy nhiên, họ đã bị bắt giữ ngay lập tức khi vừa đi qua sảnh phía trong bởi một nhóm bảo vệ của cửa hàng. Goodhall và các đồng phạm đã thất bại ngay từ đầu khi không biết rằng lúc đó, cửa hàng này đã tổ chức một hội nghị của các bảo vệ.

3. Gác chân khi hầu toà, tên trộm trở về nhà tù với đôi chân trần

Charles Taylor ở tiểu bang Wichita, Kansas (Mỹ), đã bị bắt vì trộm một đôi giày tại cửa hàng giày trong thị trấn với giá 69 USD. Cửa hàng báo mất một đôi giày đi bộ size 10 vào ngày 18/12/1996.

Tại phiên tòa xét xử ba tháng sau đó, Taylor kiêu ngạo ngồi gác chân lên bàn. Y đi một đôi giày đi bộ size 10. Thẩm phán James Fleetwood bắt đầu hoài nghi về đôi giày. “Tôi cúi xuống và nhìn chằm chằm”, sau đó ông nói: “Chắc chắn sẽ không có ai ngu ngốc đến độ dùng đồ ăn trộm để đến phiên tòa xét xử như thế. Nhưng “hóa ra” anh ta ngu ngốc thật”. Taylor bị kết tội nặng hơn và đưa trở lại nhà tù với đôi chân trần.

4. Cướp 15 USD tiền lẻ nhưng bỏ quên 20 USD của mình

Xuất hiện trong bộ dạng của người mua hàng, một tên cướp bước vào cửa hàng tiện lợi Circle-K ở bang Louisiana, Mỹ và gợi ý đổi 20 USD (khoảng 420.000 đồng) sang tiền lẻ. Lợi dụng lúc nhân viên thu ngân mở két đựng tiền ra, tên cướp lập tức chĩa súng về phía nhân viên thu ngân và yêu cầu đưa toàn bộ số tiền có mặt trong két.

Sau khi hả hê với “thành tích” của mình, tên cướp bỏ đi với khoản tiền cướp được mà quên mất 20 USD ban đầu của hắn. Tuy nhiên, thật nực cười là tổng số tiền hắn cướp được chỉ có 15USD (khoảng 320.000 đồng) mà thôi.

5. Tạm dừng cướp để cùng cầu nguyện với nạn nhân

Một tên cướp dùng súng cướp tại phòng thu ngân Advance America đã xin lỗi người phụ nữ về hành động của hắn, nhưng sau đó vẫn tiếp tục vụ cướp của mình.

Thu ngân viên Angela Montez, 43 tuổi, bắt đầu khóc khi cô nhận ra ý định của người đàn ông. Cô bắt đầu nói với tên cướp về chúa, cô nói rằng hắn vẫn còn cơ hội dừng lại để thú nhận tội lỗi mà hắn đang định làm. Tên trộm trả lời Montez rằng, hắn có đứa con nhỏ 2 tuổi phải chăm lo và nhờ Montez cùng cầu nguyện với hắn để vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Cả hai cùng quỳ xuống cầu nguyện trong 10 phút. Trong lúc người phụ nữ cầu nguyện, tên cướp rút đạn ra khỏi khẩu súng và đưa nó cho cô. Hắn nói với Montez là sẽ không làm hại cô. Sau đó hắn còn nhờ Montez ôm mình.

Nhưng tên cướp vẫn không từ bỏ ý định. Hắn lấy điện thoại di động của Montez, đưa cô vào phòng tắm rồi gọi cảnh sát sau đó 20 phút. Tên cướp lấy đi 20 USD trong cọc 5 USD tiền giấy từ ngăn kéo, theo báo cáo của cảnh sát, hắn đã để lại toàn bộ số tiền còn lại.

6. Đọc tên cho nạn nhân để viết séc, tên cướp bị bắt sau vài giờ

Tên cướp 18 tuổi Charles A.Meriweather đã đột nhập vào một ngôi nhà ở Tây Bắc Baltimore vào đêm 22 rạng sáng 23/11/1978, hãm hiếp người phụ nữ sống ở đó, và sau đó lục soát nhà. Khi phát hiện ra rằng, nữ chủ nhà chỉ có 11,5 USD tiền mặt, hắn hỏi cô: “Có từng này tiền thì bà trả các hóa đơn hàng tháng kiểu gì?”

Nạn nhân trả lời: “Bằng séc”. Mắt kẻ thủ ác sáng lên và ngay lập tức hắn ra lệnh cho cô viết cho hắn một chi phiếu trị giá 30 USD. Sau đó, hắn đổi ý và đòi tăng mức tiền lên 50 USD.

“Tôi sẽ phải viết phiếu chi cho ai đây?” người phụ nữ hỏi, cô là một nhân viên chính phủ 34 tuổi. “Charles A. Meriweather”, hung thủ trả lời. “Tốt nhất là tờ phiếu chi có hiệu lực, nếu không tôi sẽ trở lại”, hắn nói thêm. Và, Meriweather bị bắt vài giờ sau đó.

7. Kẻ cướp giấu mặt bằng mũ bảo hiểm nhưng cái tên đã bán rẻ chủ nhân

Clive Bunyan bước vào một cửa hàng ở Clayton, Anh và buộc nhân viên bán hàng đưa cho hắn 157 Bảng. Sau đó hắn vội vã bỏ đi trên chiếc mô tô của mình. Để che giấu danh tính và tránh bị nhận dạng, Bunyan đã đội mũ bảo hiểm thay cho mặt nạ.

Đó sẽ là một vụ cướp thành công mĩ mãn, ngoại trừ một chi tiết: Tên cướp đã quên rằng trên mũ bảo hiểm của mình có dòng chữ “Clive Bunyan – tài xế” để tránh bị cầm nhầm. Tên cướp đã bị bắt và buộc phải đền tội của mình bằng cách thực hiện 200 giờ phục vụ cộng đồng.

8. Bị nạn nhân chỉ mặt, tên cướp nhảy dựng lên "thú nhận"

Dennis Newton đã bị đưa ra xét xử vào năm 1985 vì cướp có vũ trang ở thành phố Oklahoma (Mỹ).

Thẩm phán Larry Jones hỏi một trong những nhân chứng, người giám sát của cửa hàng đã bị cướp, để xác định các tên cướp.

Khi cô chỉ bị cáo, Newton đã nhảy dựng lên, cáo buộc nhân chứng nói dối và nói: “Đáng lẽ tôi nên bắn tung đầu của cô!”. Sau một lúc im lặng sững sờ, hắn nói thêm: “Nếu tôi có mặt ở đó”. Newton sau đó bị kết án tới 30 năm tù giam.

9. Dùng miệng hút trộm xăng xe

Cái giá phải trả cho việc ăn cắp xăng bằng... miệng của một người đàn ông sống tại thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ có khi còn lớn hơn nhiều so với giá trị xăng mà anh ta lấy được.

Cảnh sát đã phát hiện một người đàn ông trong tình trạng nằm co quắp bên cạnh chiếc ô tô, xung quanh lênh láng xăng tràn ra. Được biết, người đàn ông này đã nảy ra ý định ăn cắp xăng có trong xe nhưng anh ta lại sử dụng một ống cao su để hút xăng ra bằng miệng.

Chủ nhân của chiếc ô tô từ chối khởi kiện vì cho rằng, đó là hành động ngớ ngẩn nhất từng gặp. Và có lẽ sức khỏe bị ảnh hưởng cũng là hình phạt quá đủ cho tên trộm dại dột này.

10. Bị rượt đuổi khi đi ăn trộm, nhóm trộm nhảy tường đúng vào nhà tù để trốn

Stephen Le và đồng bọn tuổi thành niên cố gắng để phá cửa kính một chiếc xe tải nhỏ đậu ở Larkspur, California (Mỹ) vào đêm 27/9/1989. Nhưng chủ sở hữu bắt gặp nhóm trộm và rượt đuổi chúng, đồng thời gọi một chiếc xe cảnh sát. Le và một trong những đồng bọn leo lên một hàng rào và chạy thục mạng. Và chúng nhanh chóng nhận ra mình đã chọn nhầm chỗ, hàng rào mà chúng vừa leo qua là hàng rào bao quanh khu vực nhà tù San Quentin.

Các nghi phạm đã được điều tra về tội danh trộm cắp và thêm tội nữa: Xâm hại tài sản nhà nước, tất nhiên có cả khoản phí đền bù thiệt hại. “Chưa từng có vụ nào như thế này trước đây cả. Người ta chỉ phá rào để trốn tù chứ chưa có ai phá để vào như chúng”, viên cảnh sát điều tra nói.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC