Khám phá

Nổi da gà nghe chuyện về bệnh viện ma đáng sợ nhất thế giới

Được khai trương vào năm 1879, Bệnh viện Quân đội Cambridge rất nổi tiếng ở Aldershot Garrison đã ghi danh tên tuổi bởi những điều trị hiệu quả cho các binh sĩ bị thương. Tuy nhiên sau đó nó cũng trở nên nổi danh bởi những ám ảnh ma quái thường xuyên xuất hiện tại nơi này.

Sự thật choáng về thanh kiếm "ma quái" trong mộ Tần Thủy Hoàng / CLIP: Cảnh tượng ‘ma quái’ tại hành lang bệnh viên khiến nhân viên kinh hãi

Sau một thời gian dài phục vụ nhân dân địa phương và chủ yếu là chăm sóc các binh sĩ thương vong trong cuộc Chiến tranh Boer (1899-1902) cho đến cuộc chiến tranh vùng Vịnh đầu tiên (1990-1991). Tuy nhiên, sau thời gian này bệnh viện bắt đầu xuất hiên những lời đồn đại ngày một nhiều về những bóng ma ám ảnh các phòng bệnh cũng như các hành lang.

Ngay cả trước khi bệnh viên bị bỏ rơi một thời gian, nơi đây đã bị lầm vào trạng thái hư hỏng và các bệnh nhân cũng như y tá, nhân viên bắt đầu lan truyền về một "con ma mặc áo xám" bí ẩn thưởng xuất hiện lẩn khuất ở tầng trên.

Hồn ma bí ẩn này đã được mô tả như là một "sự xuất hiện ma quái", thường đột ngột hiện ra vào ban đêm ở ngay trong phòng bệnh nhân, hoặc đi đứng âm thầm ngoài hành lang khiến cho các nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân vô cùng sợ hãi.

Nổi da gà nghe chuyện về bệnh viện ma đáng sợ nhất thế giới-1Ảnh minh họa.

Hồn ma này ám ảnh nhiều nhất là ở tầng trên cùng giữa các phòng số 10 và 14, thường đi kèm với mùi hoa oải hương. Người ta đồn đại rằng đây chính là linh hồn của một y tá thuộc bệnh viện này. Cô đã tự sát bằng cách nhảy từ trên tầng cao nhất xuống sau khi đưa cho một người lính một liều thuốc quá liều, gây tử vong.

Theo những lời đồn đại, hồn ma áo xám còn thường cố gắng thực hiện nhiệm vụ y tá của mình bằng cách sử dụng kim tiêm giúp những người ốm nặng hoặc gần chết được ra đi thanh thản. Tất nhiên, câu chuyện này chưa có hề có sự xác thực nào.

Nổi da gà nghe chuyện về bệnh viện ma đáng sợ nhất thế giới-2

Nhưng có nhiều nhân chứng khẳng định về việc đang đi trên hành lang, đột nhiên thấy lạnh ngắt bất kể nhiệt độ nóng đang cao đến mức nào. Thậm chí, một cảnh sát viên nói rằng tóc gạy anh dựng đứng khi đang tuần tra bệnh viện vào lúc vắng vẻ, và chợt thấy một bóng người màu xám đột ngột xuất hiện rồi biến mất ngay đầu hành lang…

Một bệnh nhân kể lại câu chuyện của chính ông ta với lời khẳng định hoàn toàn là sự thật: "Khi đó bị bệnh khá nặng, tôi đang ở trên giường và vì đau đớn nên tôi rất khó để ngủ. Vào khoảng 2 giờ đêm, tôi bỗng thấy một người phụ nữ mặc đồng phục đang đứng cạnh giường ngay bên giường của tôi và tôi thực sự nghĩ cô ấy là ý tá đang làm nhiệm vụ của mình. Nhưng tôi đột nhiên cảm thấy hơi bối rối, vì lúc đó không khí trở nên rất lạnh, và nữ y tá đang mặc bộ đồng phục dính đầy máu. Đầu của cô ấy như bị nứt ra và máu còn đang ròng ròng chảy. Tôi sợ hãi hét lên và cô ta biến mất. Sau đó tôi bất tỉnh và nhất định đòi chuyển phòng”.

 

Một nhân viên của bệnh viện cũng kể lại và câu chuyện của bà thậm chí còn được lên báo chí suốt một thời gian dài: "Tôi đã đi lên cầu thang và ngay khi tôi đi qua cánh cửa vào phòng khám, tôi thấy một y tá đang ngồi ngay bàn làm việc. Tôi thấy ngạc nhiên vì giờ đã khuya, không có ai đến khám và ca trực này không có nữ y tá. Tôi không nói gì và tiếp tục đi về phía trước nhưng khi đi qua ghế của cô ấy, tôi nhận ra cô ấy không hề có chân, tôi hốt hoảng la lên và cô ấy biến mất”.

Người ta còn đồn đại rằng nữ y tá này còn thường ngồi ở nghĩa trang nơi mộ chôn của mình không chỉ vào ban đêm mà cả vào những ngày thời tiết âm u, sự xuất hiện của cô đe dọa những người gác nghĩa địa.

Nổi da gà nghe chuyện về bệnh viện ma đáng sợ nhất thế giới-3

Tuy nhiên, theo chính quyền: Tất cả những câu chuyện này chỉ là truyền thuyết, hoặc lời đồn đại bởi tính vào thời điểm người ta thêu dệt về cái chết của nữ y tá này không hề có một nữ y tá nào tự tử. Đây là bức ảnh tất cả các nữ y tá trong bệnh viện vào thời gian đó và họ đều sống bình thường cho đến khi bệnh viện bị đóng cửa và hỏng hóc và những lời đồn ma quái ám ảnh khiến cho bệnh nhân bỏ đi các nơi khác.

Nổi da gà nghe chuyện về bệnh viện ma đáng sợ nhất thế giới-4

Theo Hàn Ly/Dân Việt
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm