Nơi đàn ông tốn nhiều giờ làm đẹp để quyến rũ phụ nữ
'Ngỡ ngàng' trước bộ lạc có hủ tục đục mũi phụ nữ / Bộ lạc kỳ lạ: Phụ nữ thoải mái chọn bạn tình
![]() |
| Đàn ông bộ lạc Wodaabe tốn nhiều thời gian để làm đẹp. |
![]() |
Theo Daily Mail, đàn ông thuộc bộ lạc Wodaabe luôn mang gương bên mình và mỗi sáng thường mất hàng giờ để chỉnh trang nhan sắc, cho dù sau đó họ chỉ đi chăn gia súc.
Mỗi năm một lần, bộ lạc tổ chức lễ hội Gerewol, còn gọi là lễ hội cướp vợ. Khi dự hội, đàn ông thường ăn mặc thật đẹp, ganh đua nhau qua các màn nhảy múa nhằm giành được sự ngưỡng mộ của các nữ giám khảo cũng như những người theo dõi.
![]() |
![]() |
Vì văn hoá Wodaabe đánh giá cao mắt trắng, răng trắng và chiều cao, nên những người đàn ông trong bộ lạc thường trang điểm theo tông màu sáng và kẻ mắt để làm các đặc điểm trên nổi bật.
Wodaabe là bộ lạc du cư, sống trong lãnh thổ trải dài từ Nigeria, Niger, Cameroon và Chad.
![]() |
![]() |
Những bức ảnh hiếm này được nhiếp ảnh gia Trevor Cole ở Bắc Ireland ghi lại sau chuyến đi tới Chad vào tháng 9/2019.
Nhiếp ảnh gia này cho biết: “Vì là bộ lạc nên việc trình diễn trong lễ hội Gerewol là cho chính họ chứ không phải vì bất kỳ du khách nào. Rất ít người được xem lễ hội này diễn ra ở Chad, mà thông thường mọi người thường thấy nó diễn ra ở Niger”.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngựa vằn con tử nạn sau khi bị đôi sư tử vờn
Diệc đêm mào đen ra đòn chuẩn xác, đoạt mạng lươn trong ‘nháy mắt’
Sư tử đực dùng tuyệt kỹ ‘đốn trụ’ vẫn không hạ gục được hươu cao cổ
Bị truy sát, linh cẩu liều mình lao xuống nước để thoát bầy chó hoang
'Ớn lạnh' trước màn truy bắt rắn hổ mang chúa dài 3,3 mét trên trần nhà
















