Khám phá

Non nước hữu tình ở Vân Nam, Trung Quốc

Vân Nam, Trung Quốc nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp và sự đa dạng của nhiều tộc người với những nền văn hóa và những món ăn độc đáo.

Ngắm sắc hoa anh đào “nhuộm hồng” Nhật Bản / Chiêm ngưỡng những dòng sông đẹp nhất thế giới

Thung lũng Trăng Xanh (Blue Moon) nằm ở núi Ngọc Long Tuyết Sơn thu hút với khung cảnh tuyệt đẹp của những làn nước xanh trong.


Ruộng bậc thang Yuanyang của tỉnh Vân Nam được phát triển bởi một nhóm dân tộc thiểu số Hani từ cách đây 1300 năm. Khung cảnh ấn tượng nhất là vào những buổi bình minh và hoàng hôn.


GandenSumtseling là một tu viện Phật giáo Tây Tạng ở Trung Điện (Zhongdian) còn được gọi là thành phố Shangri – La nằm ở quận tự trị Diqing Tây Tạng của Vân Nam.


Guqiaomixian là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Vân Nam. Những nguyên liệu trong món ăn được để riêng bên cạnh nồi canh gà nóng hổi.


Các nguyên liệu được cho vào trước khi mang món súp lên. Các nguyên liệu nấu trong nồi canh nóng sốt vô cùng thơm ngon.


Với vách đá dựng đứng hơn 3.000 m, hẻm núi hổ nhảy (Tiger Leaping Gorge) là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới. So với nơi đây thì Grand Canyon của Mỹ cũng chỉ cao có 1800 m.

 


Một cây cầu cao 5.500 m được xây dựng trên Ngọc Long Tuyết Sơn. Vùng núi này đóng vai trò linh thiêng trong văn hóa của nhóm dân tộc thiểu số Naxi.


Điểm khác lạ ở thị trấn Trung Hoa cổ xưa này là Lệ Giang không được bao quanh bởi những bức tường thành. Điểm đến hấp dẫn này có từ 1.000 năm trước và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.


Những bậc thang trắng nằm dưới chân đồi HabaXueshan, một ngọn núi ở phía tây bắc của hẻm núi hổ nhảy hay Hổ Khiêu Hiệp.


Bởi vì tiếp giáp với Lào, Việt Nam và Myanmar nên những món ăn của Vân Nam mang những hương vị đặc trưng của các loại rau cỏ vùng Đông Nam Á.


Phô mai chiên ở Vân Nam được làm từ sữa dê tươi sạch với độ cứng rất khác lạ.

 


Xishuangbanna là một khu tự trị giáp với biên giới các nước Đông Nam Á cho bạn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Thái và ngắm rừng mưa nhiệt đới.


Xishuangbanna là trung tâm của tộc người Thái ở Trung Quốc. Bức hình này là cảnh mọi người mặc trang phục truyền thống để tổ chức lễ mừng năm mới của người Thái.


Những người Thái đón năm mới qua tục té nước và thả đèn trời.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm