Khám phá

Nữ hoàng Anh muốn đặt tên quái vật hồ Loch Ness sau tên mình

Một số tờ báo ở Anh tiết lộ, Nữ hoàng Elizabeth đã bị cuốn hút đặc biệt đối với những con quái vật hồ Loch Ness và đã có ý tưởng đặt tên cung điện theo tên của con quái vật, có thể là  “Elizabethia Nessiae”.

Bức ảnh rõ ràng nhất từ trước đến nay chụp 'quái vật hồ Loch Ness' / Quái vật hồ Loch Ness: Huyền thoại, sự thật, hay là trò câu khách?

Nữ hoàng Elizabeth rất hứng thú với con quái vật Nessie

Nữ hoàng Elizabeth rất hứng thú với con quái vật Nessie


Vị Nữ hoàng Anh rất tò mò và khuyến khích tiến hành một cuộc điều tra về con quái vật bí ẩn, sống cách Scotland Balmoral khoảng 70 dặm dựa theo các tài liệu của ngài Peter Scott.

Peter là con trai của nhà thám hiểm Nam Cực, thuyền trưởng Scott đã viết cho nữ hoàng một bức thư, tiết lộ đã bắt đầu theo dõi con quái vật Nessie từ tháng 5-1960. Trong thư, ông Peter cũng đưa ra ý tưởng về việc thay đổi tên cung điện của nữ hoàng thành “Elizabethia Nessiae”.


Quái vật hồ Loch Ness vẫn còn là một bí ẩn

Quái vật hồ Loch Ness vẫn còn là một bí ẩn

Martin Charteris, thư ký riêng của nữ hoàng cho biết, nữ hoàng Elizabeth đã rất quan tâm tới bức thư này và hy vọng sẽ nhận được tin tức thường xuyên của cuộc điều tra.

Tuy nhiên, tờ Independent dẫn lời ông Charteris rằng, rõ ràng nữ hoàng không thể đặt tên cung điện theo tên của con quái vật được, trừ khi có ai đó chứng minh nó thực sự tồn tại.

Ông nói: “Không có gì cần phải băn khoăn khi thêm tên của con quái vật sau tên nữ hoàng, nếu có bằng chứng thuyết phục chứng minh sự tồn tại của nó”.

Theo các tài liệu của một nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge, việc đưa ra bằng chứng về sự tồn tại của quái vật Nessie là rất khó mặc dù nhiều người “nhìn thấy” nó xuất hiện. Thế nhưng, những hình ảnh về Nessie có thể đã được chỉnh sửa.

Ngài Peter, người đồng sáng lập Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), tiếp tục tin rằng Nessie tồn tại cho đến khi ông qua đời vào năm 1989.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC