Khám phá

Ông lão câu được ‘con ba ba’ 3.000 tuổi, ngã ngửa khi chuyên gia khẳng định trị giá 6.000 tỷ đồng

Vô tình câu được ‘con ba ba’ có 4 mũi tên trên lưng, ngờ đâu đây chính là ‘con ba ba’ chiến tích của Trụ Vương thủa xưa được định giá lên đến hơn 6.000 tỷ đồng.

‘Đường hầm dẫn nước đẳng cấp thế giới’ giúp người châu Phi cổ đại phát triển mạnh ở sa mạc Sahara hàng trăm năm / Bí ẩn về quái thú cổ đại Megalodon thống trị đại dương, khủng long cũng chỉ cúi đầu làm ‘đàn em’

Ảnh minh họa

Một hôm đi câu cá bên bờ sông An Dương, 1 ông lão ở thành phố Lạc Dương tỉnh Hà Nam bất ngờ câu được một vật thể rất nặng. Dù không biết đó là gì nhưng vì tò mò ông vẫn giật cần câu lên, bất ngờ khi đó là 1 ‘con ba ba’ rất lạ. Nó được làm bằng kim loại, có dấu hiệu bào mòn của thời gian và nước sông, có 4 mũi tên cắm trên mai. Ông lão này đã quyết định mang ‘con ba ba’ này về nhà, khi đó nhiều người trong gia đình đã khuyên ông nên đưa con vật này đến Cục Di sản Văn hóa để các chuyên gia thẩm định.

>> Xem thêm:Bộ bàn ghế độc nhất vô nhị làm từ gỗ hương đỏ nguyên khối: Giá hàng tỷ đồng, nặng tới 1,3 tấn

con-rua-1-05504209

Kết quả khiến ông và gia đình phải bật ngửa khi ‘con ba ba’ này là 1 món đồ bằng đồng cổ chứ không phải sắt như ông nghĩ, tuổi đời ít nhất là 3.000 tuổi bởi các chữ được khắc trên mai là chữ từ thời nhà Thương (năm 1766 TCN đến khoảng năm 1122 TCN). Theo chuyên gia giải đáp, đây không phải con ba ba mà là con giải (thuồng luồng), nó cũng là loại bò sát thuộc chi rùa mai mềm, có vẻ ngoài giống với ba ba. Con giải có thân to như cái nong cái nia hoặc manh chiếu, thường nặng cả tạ, thậm chí có con nặng nửa tấn. Hiện nay, do săn bắt làm thịt nhiều nên loài giải đã dẫn bị tuyệt chủng và hiếm có người được nhìn thấy hình dáng thật sự của nó.

>> Xem thêm: Ngư dân vớt được cục sắt 90kg, liền bán đồng nát được 200 ngàn đồng hóa ra lại là cổ vật 1000 tỷ

 

con-rua-4-05504352

Bức tượng của ông lão câu được không chỉ có hình dáng kì lạ mà câu chuyện đằng sau đó cũng gây bất ngờ. Theo các chuyên gia thẩm định, con giải này có lẽ thuộc về Trụ Vương – vị vua cuối cùng của thời nhà Thương.

>> Xem thêm: Choáng ngợp trước lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Việt Nam: Xây 4 năm vẫn chưa xong, 50 người thợ làm không xuể

Truyện kể lại Trụ Vương rất thích săn bắn nên thường tới khu vực gần sông An Dương để săn con giải. 1 hôm Trụ Vương nhìn thấy 1 con giải đang bơi trên sông An Dương, ông liền giương cung bắn 4 mũi tên đều trúng con giải. Tuy nhiên, khi đẵ săn thành công ông không giữ lại mà thưởng cho những quan quân đi cùng. Trở về cung, Trụ Vương đã sai nghệ nhân làm bức tượng bằng đồng hình con giải và cho khắc lên mai 32 chữ.

>> Xem thêm: Bí mật tượng động vật 3000 tuổi duy nhất của Việt Nam: Phát hiện ở nơi đáng sợ, là bảo vật quốc gia

 

con-rua-3-05504291

Hiện bức tượng này đã được ông lão bàn giao cho Cục Di sản Văn hóa và được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc. Được biết, con ba ba này được định giá 1,8 tỷ NDT (tương đương 6.120 tỷ đồng).

>> Xem thêm: Bên trong chiếc bánh mì 142 triệu đồng có gì: Tất cả nguyên liệu xa hoa nhất, phải đặt trước 2 tuần

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm