Khám phá

Phát hiện báo hồng vô cùng hiếm

Một con báo có bộ lông màu hồng nhạt hiếm gặp đã được phát hiện tại khu bảo tồn Madikwe Game của Nam Phi.

Phát hiện loài báo đen 'trăm năm có một' tại châu Phi / Hình ảnh đẹp về loài báo hoa mai Amur quý hiếm

Loài báo châu Phi thường có bộ lông màu vàng nâu với những chấm đen. Tuy nhiên, khách du lịch đã phát hiện một con báo đực màu hồng nhạt rất lạ trong khu bảo tồn Madikwe Game của Nam Phi.

Báo hồng trong khu bảo tồn Madikwe Game của Nam Phi


Sau đó, Deon De Villiers, một hướng dẫn viên trong khu bảo tồn đã chụp con báo và gửi ảnh cho các chuyên gia tại Panthera - một tổ chức bảo tồn động vật họ mèo tại Mỹ.

Sau khi xem ảnh, ông Luke Hunter, chủ tịch của Panthera, phỏng đoán con báo mắc một chứng biến đổi gen có tên là erythrism (lông đỏ) - khiến cơ thể sản xuất quá nhiều sắc tố màu đỏ hoặc quá ít sắc tố màu thẫm. Hội chứng erythrism rất hiếm gặp ở động vật ăn thịt và chỉ thường xuất hiện ở loài gấu trúc Bắc Mỹ, lửng châu Âu và chó sói đồng cỏ Bắc Mỹ.

“Đây là hội chứng cực kỳ hiếm – Tôi chưa từng biết một trường hợp nào tương tự ở loài báo”, ông Luke Hunter, cho biết trên National Geographic. “Một điều ngạc nhiên là không ai chụp hình con báo sớm hơn, trong khi nó thường xuyên tới gần xe của khách du lịch.”

Mặc dù có màu lông hồng khác thường, nhưng con báo dường như rất khỏe mạnh. Tiến sĩ Luke Hunter cho biết, bộ lông vẫn có thể giúp nó ngụy trang như những con báo bình thường trong khi săn mồi – Màu lông có vai trò quan trọng trong khả năng săn mồi đối với loài báo châu Phi, vì chúng rình mồi ở cự ly rất gần, khoảng 4 m.

Tuy nhiên, báo hồng đang đối mặt với rất nhiều nguy hiểm bởi vì có rất nhiều trang trại phục vụ săn bắn xung quanh khu bảo tồn Madikwe Game. Nếu con báo rời khỏi ranh giới khu bảo tồn, nó sẽ không được bảo vệ và trở thành con mồi của những người đi săn.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm