Khám phá

Phát hiện con nhện độc lạ với cái bụng in hình như bánh quy kem

Mới đây trên một nhóm mạng xã hội đông thành viên đang xôn xao hình ảnh về một chú nhện có hình dáng kỳ quái, phần bụng giống như chiếc bánh quy kem vậy.

Sự thật mối tình Càn Long - Lệnh Phi và bí mật kinh hoàng phía sau việc truyền ngôi cho con trai Lệnh Phi / Cuộc đời đầy bi kịch của vũ nữ thoát y làm điệp viên

hình ảnh về một chú nhện có hình dáng kỳ quái, phần bụng giống như chiếc bánh quy kem

Hình ảnh về một chú nhện có hình dáng kỳ quái, phần bụng giống như chiếc bánh quy kem

Chỉ sau 30 phút đăng tải, bài viết đã thu hút gần 9.000 lượt like và hơn 1.500 lượt bình luận về chú nhện có hình dáng kỳ lạ này.

Phần đông đều cho rằng đây là một loài nhện độc và lạ. Nhiều người hài hước còn cho rằng bụng con nhện này giống như hình một loại bánh quy kem được giới trẻ yêu thích.

Thế nhưng rất nhanh chóng cộng đồng mạng đã tìm ra danh tính loài nhện độc đáo này.

Con nhện có phần bụng như bị cắt phẳng thay vì hình bầu dục, trên mặt cắt có hoa văn kỳ lạ. Con vật thuộc chi Cyclocosmia ricketti. Đây là loại nhện cổ nhất trên trái đất, sinh sống ở vài bang miền nam nước Mỹ, Thái Lan và Trung Quốc.

 

Loài nhện này là một loài nhện cửa sập. Nhện cửa sập hiếm khi được nhìn thấy bởi vì chúng sống trong lòng đất bên dưới hang được bao phủ bởi nhiều cửa sập được xây dựng lên bằng cách sử dụng hỗn hợp đất hoặc nguyên liệu từ cây và tơ. Cửa sập dùng để bảo vệ các con nhện khi chúng đi tìm thức ăn ở cửa hang, thường vào ban đêm

Nhện Cyclocosmia được phát hiện lần đầu năm 1901 tại Đông Nam Á. Kể từ đó trở đi người ta chỉ nhìn thấy thêm 6 cá thể khác. Giống côn trùng này khá lớn, dài tới 28mm, đường kính 16mm, sống trong hang dưới đất và lấy chính bụng mình để chắn lối đi như một kiểu đe dọa.

Theo Sputnick, do độ hiếm có nên Cyclocosmia được coi như thú cảnh có giá cao. Trên trang mạng Trung Quốc, một con từng được bán với giá 1750 USD.

Cộng đồng mạng ngay lập tức tư vấn thanh niên nên đăng những bức ảnh trên cho những người yêu thích nhện, biết đâu sẽ có cơ hội bán được chú nhện với giá cao.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm