Khám phá

Phát hiện hầm ngầm bí mật thời Thế chiến II ở Scotland

Một hầm ngầm được sử dụng bởi những người lính bí mật nhất của Anh trong Thế chiến II, một đơn vị tinh nhuệ được gọi là “đội quân bí mật của Churchill” mới được phát hiện ở Scotland.

Bí ẩn về những người phụ nữ sinh con cho Hitler / Chiến dịch phá đập bóp nghẹt Đức quốc xã của Không quân Anh

Theo Live Science, những nhân viên kiểm lâm khi chặt cây trong rừng ở miền Nam Scotland đã vô tình phát hiện ra một hầm ngầm bí mật từ thời Thế chiến II. Họ nhìn thấy một cánh cửa sắt được bao quanh bởi rễ cây và dương xỉ. Sau đó, họ đã báo cáo cho các nhà khoa học và phát hiện ra đây là một boongke, được sử dụng làm nơi trú ẩn cho một trong những đơn vị quân đội bí mật nhất ở Anh.

Hình ảnh được phác thảo trên máy tính. Ảnh: FLS/AOC ARCHAEOLOGY.

Có thể bạn quan tâm
 

Các đơn vị này được gọi là “quân đội bí mật của Churchill” bao gồm các tình nguyện viên và được đào tạo cho chiến tranh du kích trước sự xâm lược của phát xít Đức. Thời đó, mỗi căn cứ hoạt động là một trong những hàng trăm boongke nhỏ bé được xây dựng bằng bê tông và chôn vùi khắp nơi trên đất nước Anh. Vị trí của các boongke này được giữ bí mật tuyệt đối, đến mức nhiều người trong số họ cũng không thể tìm thấy chúng cho đến ngày nay.

Boongke bí mật này được tìm thấy ở khu vực nhiều cây cối phía nam thành phố Edinburgh. Nó nằm ở độ sâu 1,3 m dưới lòng đất. Kích thước của nó là 7 x 3 m. Trong một Boongke như vậy, một đội gồm 7 người có thể sống sót trong vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Bên trong, các nhà khoa học đã tìm thấy những mảnh vỡ bằng gỗ có thể từ một chiếc giường và một hộp thiếc rỗng.

“Phát hiện này cho chúng ta biết về một trong những đơn vị bí mật nhất hoạt động trong thời Thế chiến II. Rất hiếm khi tìm thấy các boongke như này vì vị trí của chúng luôn được giữ bí mật hoặc bị chôn vùi dưới lòng đất. Từ các vật dụng còn lại được tại boongke, có khoảng 7 người đã sử dụng nơi này và họ được trang bị súng lục ổ quay, súng tiểu liên, súng trường bắn tỉa và chất nổ”, theo nhà khảo cổ học Matt Ritchie.

Bên trong boongke. Ảnh: Mir24.tv.

Theo nhà sử học người Anh Malcolm Atkin, các đảng phái thời đó được cho là cản trở sự phát triển của nhau, họ sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù bằng mọi cách. Những người lính tham gia lực lượng bí mật này được được huấn luyện để phục kích, phá hoại các tòa nhà, tiêu diệt kẻ thù. Trong chiến tranh, cuộc sống của những người lính này trung bình vào khoảng 2 tuần, họ sẽ làm nhiệm vụ cảm tử quân và khi gặp nguy cơ bị bắt, họ sẽ tiêu diệt đồng đội và tự sát.

Được biết, Thủ tướng Anh thời đó là Winston Churchill đã thành lập đội quân bí mật vào năm 1940. Cuối cùng, khi chiều hướng của cuộc chiến tranh thay đổi trên nhiều mặt trận, vào năm 1944 những người lính này đã được phân công lại vào các lực lượng đặc biệt trong chiến dịch Ngày D. Hiện tại, khu vực boongke đang được các nhà khảo cổ học nghiên cứu và nơi này sẽ không được tiết lộ cho công chúng.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/phat-hien-ham-ngam-bi-mat...
Theo Thanh Bình/Infonet
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC