Phát hiện loài cá dùng vây để đứng như đôi chân
Đứng tim vì nhầm đống dây thừng là cá sấu khổng lồ / Thót tim hải cẩu thoát chết ngoạn mục khỏi hàm cá mập
Sau chuyến nghiên cứu kéo dài 1 năm, nhóm nhà khoa học đã ghi được cảnh một loài cá kỳ lạ có thể dùng vây làm bàn chân để đứng như động vật sống trên cạn.

Đó là loài cá Sladenia shaefersi, một loài cá hiếm ở sâu dưới đáy biển. Trang National Geographic mô tả đây là một trong những con vật xấu xí nhất hành tinh. Nó được phát hiện nằm ở độ sâu gần 1000 m so với bề mặt dại dương.
Theo thông tin ban đầu, loài cá này sở hữu cấu trúc cơ thể phẳng dài. Con trưởng thành có thể dài tới 1,5 m, nặng gần 50 kg.
Chúng có lớp da dày với những hoa văn đốm đặc biệt để thích nghi với môi trường đáy biển thiếu ánh sáng. Loài cá này tồn tại nhờ ăn những động vật có kích thước thậm chí lớn gần gấp đôi chúng.

Được biết, nhóm khoa học đã phát hiện con cá lạ dưới bề mặt đại dương gần Dry Tortugas, một hòn đảo nhỏ ở vịnh Mexico. Đây là một trong những điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến thám hiểm kéo dài 1 năm.
Để ghi hình ở độ sâu này, nhóm nghiên cứu phải dùng phương tiện điều khiển từ xa và chụp ảnh dưới nước.
Ban đầu, khi tình cờ phát hiện thấy con cá lạ, nhóm nghiên cứu còn nhầm tưởng là tảng đá nằm trên đỉnh của mảnh san hô. Nhưng khi các thiết bị chiếu ánh sáng tới gần, họ mới nhận thấy đó là con cá đặc biệt đang dùng vây để đứng như đôi bàn chân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đàn khỉ bày 'thế trận' chặn xe giữa đường, du khách hoảng hốt vì màn bao vây khó tin
Tay không bắt rắn cạp nia bò vào nhà, người đàn ông bị cắn đau điếng
Thấy rắn hổ mang chúa ngóc đầu trước bếp, người phụ nữ hoảng loạn tháo chạy
Báo hoa mai phục kích hoàn hảo, đoạt mạng lợn bướu trong nháy mắt
Báo hoa mai tung cú nhảy trên không, hạ gục linh dương trong tích tắc
Cá sấu tung cú đớp ‘tử thần’ khiến linh dương đầu bò tử nạn





