Khám phá

Phát hiện mê cung mộ cổ nhiều xác ướp kì lạ

Những xác ướp nhiều khả năng thuộc về một gia đình trung lưu giàu có.

Sư tử tham lam gặp chó hoang tinh ranh và cái kết / Bí mật rợn người bên trong hòm cổ mua ở hội chợ

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một mê cung các ngôi mộ cổ ở Ai Cập có chứa hàng chục xác ướp đủ lứa tuổi, có từ triều đại Ptolemaic, khoảng năm 305 đến năm 30 trước Công nguyên.

Những xác ướp nhiều khả năng thuộc về một gia đình trung lưu giàu có này được phát hiện ở khu khảo cổ có tên Tuna el-Gebel, nằm ở phía Tây sông Nile, theo thông tin từ Bộ cổ vật Ai Cập.

Nhiều xác ướp trong mê cung mộ cổ ở Ai Cập
Nhiều xác ướp trong mê cung mộ cổ ở Ai Cập

Xác ướp của những người đàn ông và phụ nữ trưởng thành còn kèm theo cả những mảnh vỡ của hộp nhiều màu sắc được làm từ vải lanh hoặc giấy cói và phủ bằng thạch cao trên chân các xác ướp.Cũng theo thông tin từ đại diện Bộ này, các xác ướp được bảo quản trong tình trạng tốt. Đặc biệt, các nhà khoa học còn tìm thấy xác ướp những đứa trẻ được bọc trong vải lanh, một trong những tấm vải có viết chữ Ai Cập cổ đại.

Các xác ướp trong mê cung mộ cổ được chôn cất trong các lăng mộ khác nhau.

Một số được chôn bên trong quan tài đá, gỗ trong khi những xác ướp khác nằm trên sàn mộ hoặc trong các hốc trong lăng mộ.

Cuộc khảo cổ này được tiến hành từ tháng 2 năm ngoái khi các nhà khảo cổ phát hiện dấu vết một ngôi mộ cổ trên đá cùng hành lang dẫn tới một khu chôn cất lâu đời.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm