Khám phá

Phát hiện xưởng ướp xác niên đại 2.500 tuổi ở Ai Cập

Trong xưởng ướp xác có niên đại 2.500 năm, các nhà khảo cổ học tìm thấy một số xác ướp, quan tài bằng gỗ và đá cùng nhiều đồ gốm, bát, chén.

Khiếp sợ trước lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách / Tại sao Càn Long sủng ái Lệnh Ý Hoàng quý phi nhất?

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện thấy một xưởng xác ướp có niên đại 2.500 tuổi tại nghĩa địa Saqqara thuộc thành phốMemphis, một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Thành phố Memphis là thủ đô đầu tiên của Ai cập cổ đại, nổi tiếng với nhiều lăng mộ cổ và 3 kim tự tháp Giza.

Xưởng xác ướp được tìm thấy tại Ai Cập.

Xưởng xác ướp được tìm thấy tại Ai Cập.

Trong xưởng ướp xác, các nhà khảo cổ học tìm thấy các mảnh hài cốt, mặt nạ bạc mạ vàng, những mảnh vỡ của thùng ướp xác, bát và cốc. Chúng có thể dùng để chứa và làm khô các cơ quan nội tạng từ thi thể người chết. Một số chiếc cốc có thể dùng để chứa dung dịch xác ướp.

Các nhà khoa học tìm thấy một số xác ướp cùng quan tài gỗ và đá.

Các nhà khoa học tìm thấy một số xác ướp cùng quan tài gỗ và đá.

Xuống sâu thêm 30 m là các phòng chôn cất, được chạm trổ hoa văn ở hai bên. Tại đây, các nhà khảo cổ học tìm thấy một số xác ướp, quan tài bằng gỗ và bằng đá.

Trong buổi hội thảo được tổ chức vào ngày 14/7 vừa qua, các nhà khảo cổ nói rằng phát hiện lần này của họ có thể giúp hiểu rõ hơn về các loại dầu được sử dụng trong quy trình ướp xác phức tạp của người Ai Cập cổ đại trong triều đại thứ 26.

Các mảnh xương được tìm thấy trong xưởng xác ướp.

Các mảnh xương được tìm thấy trong xưởng xác ướp.

“Chúng ta đang đứng trước cơ hội 'vàng' để tìm hiểu về thành phần hóa học của loại dầu dùng để ướp xác“, chuyên giaRamadan Hussein, người đứng đầu nhóm nghiên cứu Đức - Ai Cập, nói.

Những hiện vật được tìm thấy dưới xưởng ướp xác cổ đại sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Ai Cập đang trong quá trình xây dựng. Khu đầu tiên của bảo tàng này dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm nay.

Các hiện vật sẽ được trưng bày tạiBảo tàng Ai Cập đang trong quá trình xây dựng.

Các hiện vật sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Ai Cập đang trong quá trình xây dựng.
Theo Sao star
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm