Khám phá

Rùng mình 3 cuộc thảm sát đẫm máu nhất của Thành Cát Tư Hãn

Trong suốt sự nghiệp nhà binh, Thành Cát Tư Hãn dẫn quân chinh chiến nhiều nơi và giành được nhiều thắng lợi. Trên đường đi, ông ra lệnh thực hiện 3 cuộc tàn sát đẫm máu nhất khiến hàng triệu người thiệt mạng.

Ngoài nhan sắc, vị Hoàng hậu này có gì đặc biệt khiến Thành Cát Tư Hãn cả đời yêu và nể? / Sở thích chọn mỹ nhân quái đản của Thành Cát Tư Hãn

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu HanLà một trong những nhà cầm quân xuất chúng nhất lịch sử, Thành Cát Tư Hãn dẫn dắt quân đội Mông Cổ chinh chiến khắp châu Á và châu Âu. Trong quá trình chinh chiến, ông thực hiện một cuộc thảm sát đẫm máu nhằm vào bộ lạc Tarta.

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-2
Thành Cát Tư Hãn ôm lòng thù hận với bộ lạc Tarta từ khi còn nhỏ bởi cha của ông bị cộng đồng này hạ độc chết. Thêm nữa, việc tiêu diệt người Tarta giúp ông mở rộng lãnh thổ về phía đông.

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-3
Vì vậy, khi 20 tuổi và có đủ thực lực, Thành Cát Tư Hãn dẫn quân thảm sát hơn 20.000 người Tarta.

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-4
Theo một số tài liệu, đa số nam giới Tarta (trừ trẻ nhỏ) trở thành nạn nhân cuộc thảm sát đẫm máu của Thành Cát Tư Hãn.

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-5
Một cuộc thảm sát đẫm máu khác của Thành Cát Tư Hãn diễn ra vào năm 1211. Khi ấy, thủ lĩnh đế chế Mông Cổ bắt đầu chiến dịch chinh phục nhà Kim. Sau 3 năm chinh chiến, quân đội của Thành Cát Tư Hãn tiến vào Trung Đô và bao vây thủ phủ Yên Kinh của nhà Kim vào cuối năm 1214.

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-6
Khi ấy, chiến thuật của Thành Cát Tư Hãn là bao vây Yên Kinh, cắt đứt mọi đường tiếp tế lương thực, thuốc men, nguồn nước sinh hoạt khiến quân lính nhà Kim lâm vào cảnh đói khát, bệnh tật và phải đầu hàng.

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-7
Quả thật, tháng 4/1215, quân lính nhà Kim ở Yên Kinh mở cổng thành đầu hàng. Sau khi vào thành, quân lính của Thành Cát Tư Hãn thảm sát khoảng 50 vạn người. Thi thể các nạn nhân được chất cao như núi.

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-8
Thành Cát Tư Hãn còn gây sốc với cuộc thảm sát đẫm máu để trả thù cho con rể. Cụ thể, năm 1221, Toquchar - con rể của thủ lĩnh Mông Cổ tử trận khi giao chiến với quân lính tại thành Nishapur, thuộc Ba Tư (cũ).

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-9
Khi ấy, con gái của Thành Cát Tư Hãn vô cùng đau xót và cầu xin cha trả thù cho chồng. Vì vậy, thủ lĩnh đế chế Mông Cổ điều thêm quân tiến đánh Nishapur.

Rung minh 3 cuoc tham sat dam mau nhat cua Thanh Cat Tu Han-Hinh-10
Trong vòng 2 ngày, quân đội Mông Cổ thảm sát hơn 1,7 triệu người ở Nishapur. Không chỉ binh sĩ, nạn nhân cuộc trả thù đẫm máu của Thành Cát Tư Hãn còn nhắm vào cả phụ nữ, trẻ em, thậm chí động vật cũng không tha. Tàn nhẫn hơn, người Mông Cổ chặt đầu nạn nhân và xếp thành kiến trúc giống kim tự tháp.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm