Khám phá

Sai lầm ngớ ngẩn khiến phát xít Đức rơi vào thảm họa

Một sai lầm ngớ ngẩn của Thống chế Rommel được cho là góp phần dẫn đến thảm họa quân sự của phát xít Đức, tạo nên một bước ngoặt lớn cho cuộc Thế chiến II, đó là việc để quân Đồng minh đổ bộ thành công lên Normandy, bờ biển nước Pháp.

Góc khuất kinh ngạc về con người trùm phát xít Hitler / Tiết lộ những phút cuối đời của trùm phát xít Hitler

Erwin Johannes Eugen Rommel (1891 –1944), còn được biết đến với biệt danh Cáo Sa mạc, là một trong những vị Thống chế lừng danh nhất của nước Đức trong cuộc Thế chiến II. Được coi là một trong những bậc thầy vĩ đại về mưu mẹo trong chiến tranh, có lòng quả cảm và tinh thần thượng võ, Rommel là nhân vật hiếm hoi trong quân đội Đức Quốc xã nhận được sự nể phục của kẻ thù.

Dù vậy, một sai lầm ngớ ngẩn của Thống chế Rommel được cho là góp phần dẫn đến thảm họa quân sự của phát xít Đức, tạo nên một bước ngoặt lớn cho cuộc Thế chiến II, đó là việc để quân Đồng minh đổ bộ thành công lên Normandy, bờ biển nước Pháp.
Erwin Johannes Eugen Rommel

Erwin Johannes Eugen Rommel

Trước khi cuộc đổ bộ nổi tiếng này diễn ra, thấy thời tiết đã diễn biến xấu và đối phương án binh bất động trong nhiều tuần, Rommel tin rằng quân Đồng minh sẽ không thực hiện một chiến dịch quân sự lớn nào. Do đó, ông đã về Đức vào để ăn mừng sinh nhật vợ mình vào ngày 6/6/1944.

Nhưng đúng vào ngày này, quân Đồng minh đã đổ bộ lên Normandy. Thiếu vắng Rommel, một trong những nhà chiến thuật tài năng nhất, hàng ngũ quân đội Đức Quốc xã trở nên rối loạn trước lực lượng áp đảo của đối phương. Rommel đã quay trở lại Normandy nhanh nhất có thể, nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Quân Đồng minh đã chiếm lĩnh các công sự và lực lượng phòng thủ của Đức ở Normandy đã tan vỡ.

Sau khi đẩy được quân Đức khỏi Normandy, quân Đồng minh tiến như vũ bão và trên đà thắng lợi đã tiến hành cuộc giải phóng Paris. Các diễn biến này đã góp phần dẫn tới sự sụp đổ của Nhà nước phát xít Đức và chấm dứt chiến tranh.

Có thể bạn quan tâm
Theo T.B/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC