Khám phá

Sự thật đáng sợ về loài động vật 'máu lạnh' vô cùng tàn nhẫn

Linh cẩu có lẽ là một trong những loài động vật bị ghét nhất trên thế giới bởi chúng thực chất là một loài động vật máu lạnh và tàn nhẫn vô cùng.

20 loài vật có màu sắc rực rỡ, "độc" nhất thế giới / Loài vật tí hon kỳ lạ này trông giống như sự pha trộn giữa chuột, thỏ, lợn và một con chuột túi

Theo nhiều nghiên cứu, khi cơn đói dày vò, những con linh cẩu sẽ không ngại tấn công, ăn thịt đồng loại, thậm chí là những con non, hoàn toàn không có sức phản kháng.

Những con linh cẩu cái phát triển vượt trội hơn, có tính chi phối trong đàn, chúng không chỉ lớn hơn con đực về kích thước mà còn hoạt động tích cực hơn so với những con linh cẩu đực. Linh cẩu cái cũng có một bộ phận được gọi là "dương vật giả", bộ phận này thực chất là âm vật kéo dài. Đáng chú ý là những con linh cẩu không phải loài lưỡng tính.

"Dương vật giả" của linh cẩu cái được sử dụng vào mục đích quan hệ đồng tính với những con linh cẩu cái khác, đi tiểu và sinh con. Nhiều con linh cẩu con đã bị chết ngạt khi sinh bởi bộ phận kỳ cục này. Linh cẩu mẹ cũng có thể mất mạng khi sinh nếu "dương vật giả" bị vỡ.

Linh cẩu cái chỉ có hai núm vú, vì vậy khi một lứa linh cẩu con ra đời, những con linh cẩu con sẽ phải đánh nhau với các anh chị em mình tới chết để có thể bú sữa mẹ, cạnh tranh chiếm thức ăn từ mẹ.

Linh cẩu là những sinh vật hoạt động ban đêm. Nghĩa là khi không có ánh sáng, chúng hoàn toàn có thể săn được bìnhthường. Khả năng thích nghi của những con linh cẩu khát máu rất cao, chúng có thể sinh sống, phát triển trên các loại môi trường như thảo nguyên, rừng, bụi cây ven sông, sa mạc và địa hình núi.


Linh cẩu là một loài động vật thông minh nhưng vô cùng tàn nhẫn

Linh cẩu là một loài động vật thông minh, thậm chí chúng còn được cho là thông minh hơn tinh tinh. Các nhà nghiên cứu của Đại học Duke phát hiện ra não bộ của linh cẩu rất phát triển, có khả năng giải quyết vấn đề các vấn đề nhanh chóng và ranh mãnh. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng linh cẩu có thể hoạt động nhóm tốt một cách kỳ lạ và tất cả diễn ra trong sự im lặng.

Từ lâu, linh cẩu ranh mãnh đã bị gán cho cái mác là những kẻ hèn nhát, chuyên đi ăn xác thối. Thực tế, chúng là động vật săn mồi mạnh mẽ, không chỉ nhặt xác mà chúng còn thường xuyên săn giết những con mồi trong tầm của mình. Theo quan sát, 95% thức ăn của linh cẩu là do chúng săn được. Chúng thậm chí còn giết và ăn thịt sư tử con, báo con và các loài săn mồi khác khi đàn đủ mạnh, đông thành viên.

Đối với đôi tai người, tiếng cười của từng con linh cẩu trong một đàn nghe đều giống nhau: cao và chói, kỳ dị và điên cuồng. Nhưng mỗi một con linh cẩu lại có một tiếng cười khác nhau truyền tải thông tin về độ tuổi và vị trí trong đàn của nó. Linh cẩu không cười khi chúng đang vui vẻ. Bên cạnh đó, các nhà sinh học cũng nhận thấy rằng linh cẩu phát ra âm thanh khi chúng cạnh tranh thức ăn. Tiếng cười chính là biểu hiện của sự giận dữ, âm thanh này do một con ở vị trí thấp hơn phát ra khi nó bị một con khác cùng lứa tuổi lấn át.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC